Mẹo sử dụng WiFi trên máy bay được mạnh hơn

Mẹo sử dụng WiFi trên máy bay được mạnh hơn

Đôi khi cần xử lý một vài việc gấp trong lúc di chuyển trên máy bay, việc tăng tốc độ WiFi để công việc không bị gian đoạn sẽ là rất cần thiết.

Để chuyến bay đỡ buồn chán và giết thời gian khi bay chúng ta thường sẽ sử dụng internet bằng WiFi của máy bay. Tuy nhiên khi ở độ cao rất xa so với mặt đất, kết nối mạng sẽ không được ổn định bởi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó tốc độ mạng mà hãng hàng không sử dụng cũng không cao như thông thường. Để cải thiện tốc độ truy cập WiFi, dưới đây mà một số mẹo hữu ích dành cho bạn.

Tắt Cập nhật Tự động & Sao lưu Ảnh

Theo mặc định của điện thoại/máy tính bảng, chúng sẽ cập nhật tự động và sao lưu ảnh khi được kết nối mạng. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng truy cập internet của bạn, hãy tắt tính năng cập nhật tự động và tắt sao lưu ảnh tạm thời khi bạn cần sử dụng WiFi khi bay.

Ngưng dùng dịch vụ đám mây

- Ảnh:Alotrip

Hãy đăng xuất hoặc tạm ngưng tính năng đồng bộ các dịch vụ đám mây trước khi bạn đăng nhập vào Wi-Fi trên máy bay vì chúng cũng chiếm nhiều băng thông.

Tránh mở nhiều tab

Trước khi bay, bạn có thể quên tắt bớt tab trong trình duyệt của mình. Khi sử dụng trình duyệt có quá nhiều tab, WiFi sẽ bị ảnh hưởng. Cố gắng chỉ sử dụng một tab khi truy cập mạng và nhớ đóng các tab khác để tăng tốc độ mạng.

Sử dụng phiên bản di động khi truy cập web, dù đang dùng laptop

Một cách khác để cắt giảm mức sử dụng dữ liệu và tăng sức mạnh cho Wi-Fi trên máy bay của bạn là sử dụng phiên bản di động của trang web, ngay cả trên máy tính xách tay. Nó giúp băng thông giảm gánh nặng khi dữ liệu cần tải ít hơn là tải trên phiên bản máy tính để bàn.

Chuyển về DNS tự động

- Ảnh:internet

Nếu trước đó bạn cài đặt cấu hình hệ thống tên miền (DNS) để bảo vệ quyền riêng tư và tăng tốc truy cập mạng, bạn có thể gặp phải sự cố khi truy cập WiFi trên máy bay. Ví dụ như bạn sẽ không mở được một số trang web. Hãy chuyển DNS về tự động để không gặp phải sự cố kết nối nào.

Không tải tệp kích thước lớn khi đang bay

Nếu bạn có nguồn dữ liệu lớn như video, ảnh hay văn bản có dung lượng lớn, hãy tải nó khi bạn sử dụng WiFi dưới mặt đất. WiFi trên máy bay có băng thông tốc độ thấp thấp hơn rất nhiều, nếu bạn tải xuống các tệp đó khi đang bay, bạn có thể hết băng thông và mất kết nối mạng hoàn toàn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê