MediaTek tham chiến thị trường chip Gaming bất chấp sức mạnh

MediaTek tham chiến thị trường chip Gaming bất chấp sức mạnh

Mặc dù không mạnh mẽ như các con chip hàng đầu của Qualcomm, nhưng con chip của MTK sẽ là đối thủ đáng gờm ở phân khúc tầm trung.

Từ trước tới giờ anh em đã biết thì MediaTek chỉ tập trung sản xuất những con chip  giá rẻ dành cho smartphone giá rẻ mà thôi. Những con chip của MediaTek thường rất kén người chọn vì hiệu năng nó không cao, chơi game không sướng bằng những con chip khác.

Nên xem

Một thời để nhớ: Bộ đôi ma thuật khiến Google chi 38 ngàn tỷ mua YouTube
Có lẽ tuổi thơ của anh em thế hệ 9x, 8x sẽ không thể nào quên cặp đôi cover lại bài hát As Long As You Love Me, dẫn đến việc đích thân sếp lớn Google đề xuất mua lại YouTube với 1,65 tỷ USD (38 ngàn tỷ đồng).
- Ảnh:MediaTek

Tuy nhiên, từ giờ anh em hãy bỏ qua cái suy nghĩ đó đi, MediaTek vừa ra mắt con chip Gaming đầy mạnh mẽ mới của mình với mục đích cạnh tranh với Qualcomm. 

Theo đó, con chip này có tên là Helio G90, cùng một biến thể khác là Helio G90T, cả hai đều có tám nhân sử dụng lõi Cortex-A76 2.05GHz cho các tác vụ nặng và Cortex-A55 cho các tác vụ nhẹ hơn.

Đi kèm theo con chip này là một bộ xử lý đồ họa Mali-G76 lên đến 800MHz, hỗ trợ RAM LPDDR4x lên đến 10GB. 

- Ảnh:MediaTek

Không chỉ đơn thuần là các thông số trên, con chip của MTK còn hỗ trợ công nghệ HyperEngine giúp giảm độ trễ khi chơi game. Đặc biệt, bên trong con chip này còn được lập trình để linh hoạt chuyển đổi qua lại giữa hai kết nối LTE và Wi-Fi nếu một trong hai không ổn định. 

Nên xem

Game thủ 16 tuổi trở thành triệu phú đô la sau khi vô địch giải đấu
Giải đấu Fortnite World Cup có giá trị giải thưởng lớn nhất trong làng game từ trước đến nay.

Con chip G90 này cũng ưu tiên cao hơn cho khả năng xử lý tài nguyên và chất lượng hình ảnh hỗ trợ HDR10. Không chỉ hỗ trợ gaming, con chip này còn hỗ trợ cho camera đơn và đa lên đến 64P, hỗ trợ chụp ảnh đêm và nhận diện khuôn mặt AI. 

Đây được coi như là một con chip cạnh tranh mạnh mẽ với Qualcomm ở phân khúc tầm trung về các smartphone gaming. 




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê