Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc cấm sóng Elon Musk "pha ke"

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc cấm sóng Elon Musk "pha ke"

Người này được cho là một sản phẩm của deepfake chứ hoàn toàn không có người thật nào cả.

Ma Yilong - người được xem là bản sao của Elon Musk với khuôn mặt giống hệt với vị tỷ phú giàu nhất hành tinh, nổi đình nổi đám trên internet trong thời gian vừa qua đã bị Weibo cấm sóng. Theo đó, người dùng mạng xã hội này đã không còn thể truy cập vào tài khoản cá nhân của Ma Yilong cũng như các video của anh bạn này cũng biến mất.

- Ảnh:Insider

Theo công ty luật Jincheng Tongda, có thể việc tài khoản Ma Yilong và các video của anh bị khóa là vì có nghi vấn cho rằng, người này sử dụng công nghệ AI để hoán đổi khuôn mặt, hành vi này có thể vi phạm bản quyền chân dung người khác.

Độ nổi tiếng của Ma Yilong lớn đến mức, nó gây chú ý đến Elon Musk và vị tỷ phú này đòi gặp phiên bản "ở vũ trụ khác" của mình để xem anh ta thú vị như thế nào. Elon Musk cũng hoài nghi những video kia đều bị can thiệp bởi công nghệ deepfake.

Sau khi nghe được những phát ngôn của Elon Musk, Ma Yilong cũng đăng tải trên Weibo rằng, "Tôi ở đây và tôi cũng muốn gặp ông. Ông là người hùng của tôi".

Hiện tại, sự thật về Ma Yilong vẫn đang còn là một bí ẩn và người vẫn chưa biết anh là người thật hay một sản phẩm của công nghệ deepfake.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê