Mãi cho đến Samsung Note 10, có 99% smartphone Android thua iPhone X

Mãi cho đến Samsung Note 10, có 99% smartphone Android thua iPhone X

Mặc cho đã 2 năm tuổi, hiệu năng không còn vượt trội so với các flagship Android bây giờ. Tuy vậy iPhone X vẫn là một tượng đài về thiết kế màn hình, khó bị xô vỡ hiện tại cho đến khi Samsung Note 10 trình làng vào sáng mai.

mai-cho-den-samsung-note-10-co-99-smartphone-android-thua-iphone-x-1
Ảnh: Cnet.

Chúng ta sắp chứng kiến sự xuất hiện đáng chú ý của flagship cuối cùng của Samsung trong năm nay, Samsung Note 10 chính thức trình làng vào lúc 3 giờ sáng (giờ Việt Nam) rạng sáng mai (8/8).

Hầu như các thông tin về chiếc điện thoại này đã lộ tất tần tật, từ về hình dáng thiết kế, về cấu hình, về camera cũng như giá bán chính thức.

Thế nhưng một việc đáng chú ý lần này trên Samsung Note 10, mình không biết anh em có cảm nhận không, thôi thì nói ra để chúng ta cùng bàn luận.

Đó chính là Samsung Note 10 sẽ có phần cằm (chin) rất mỏng, viền ở đáy sẽ đạt kích thước mỏng ngang 3 cạnh còn lại, tương tự iPhone X ra mắt năm 2017.

mai-cho-den-samsung-note-10-co-99-smartphone-android-thua-iphone-x-2
Ảnh minh họa: Tinhte.vn

Khá bất ngờ đúng không anh em, bởi đã hai năm rồi, kể từ khi iPhone X trình làng cho đến phiên bản XS Max hiện tại. Điện thoại Android vẫn chưa thật sự chú tâm vào việc làm phần viền đáy mỏng đi.

Ở đây mình tổng hợp 3 ý chính, tại sao mãi đến bây giờ, Samsung mới đạt được công nghệ làm mỏng viền đáy ngang 3 cạnh khác.

  • Note 10 là flagship Samsung đầu tiên loại bỏ cổng kết nối 3.5mm, tương tự Apple đã từng làm với iPhone X trên X Series.
    Việc tiết kiệm không gian sẽ giúp Samsung thoải mái hơn với tấm nền (có thể uốn cong) và nhồi nhét nhiều thứ hơn, dẫn đến viền benzel sẽ mỏng hơn.
  • Samsung là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất cho iPhone X Series, tất nhiên Samsung sẽ làm chủ công nghệ của chính mình.
    Việc chế tác trên màn hình Note 10 một cách thoải mái và dễ dàng hơn so với OEM Android khác.
  • Có đủ thời gian để thực hiện. Bởi Apple bắt đầu nghĩ đến ý tưởng viền điện thoại mỏng từ năm 2013, sau khi công ty mời được chuyên gia nổi tiếng về màn hình Jueng Jil Lee của LG Display về làm việc.
    Samsung có lẽ nhận ra muộn hơn và gấp rút phát triển tương tự, nhưng công nghệ và mô hình vẫn chưa đạt mức kỳ vọng cho đến khi Note 10 xuất hiện lần này.

Nên xem

Không còn đồn đoán gì nữa, ngày ra mắt và giá bán của iPhone 11 đã được tiết lộ cụ thể
iPhone 11 đang được rất nhiều anh em mong chờ, nó gần như là tâm điểm của sự chú ý trên cả thế giới.

Thế còn anh em nghĩ sao về vấn đề này, mãi 2 năm sau thì mới có một chiếc điện thoại Android làm viền mỏng đáng chú ý? Hãy cùng chia sẻ ý kiến nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê