mAh là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến bộ sạc

mAh là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến bộ sạc

Khi tìm hiểu dung lượng pin trên điện thoại, chắc chắn rằng bạn sẽ nhìn thấy đơn vị "mAh". Đã bao giờ bạn thử tìm hiểu xem mAh là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đối với pin hay không?

Milliamp Hours là gì?

- Ảnh:internet

Miliamp Hours là một đơn vị đo năng lượng đơn giản theo thời gian, với tên viết tắt là mAh. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của yếu tố này, chúng ta có thể xem xét miliampe là gì.

Miliamp là đơn vị đo dòng điện, cụ thể là một phần nghìn ampe. Amps và miliampe đo cường độ của dòng điện. Thêm giờ cho yếu tố này và bạn sẽ có được một thước đo về thời gian dòng điện này có thể chạy ở cường độ đó.

Hãy coi pin là một ví dụ. Nếu pin đó có thể duy trì sản lượng hiện tại là một miliamp trong 1 giờ, bạn có thể gọi nó là pin 1 mAh. Một miliamp là một lượng điện rất nhỏ, vì vậy loại pin này sẽ không thực tế lắm.

Thực tế, chúng ta thấy mAh được sử dụng trong bất kỳ thiết bị điện tử nào có pin, từ điện thoại đến loa Bluetooth. Các thiết bị này có công suất từ ​​hàng trăm miliamp giờ đến hàng nghìn, nhưng chúng đều được đo theo cùng một cách.

Một điều cần lưu ý ở đây là miliamp giờ chỉ là thước đo công suất. Nó không chỉ định bộ sạc của bạn sẽ sạc nhanh như thế nào cho một thiết bị nhất định. Điều này khác nhau giữa các bộ sạc tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chúng có hỗ trợ sạc nhanh hay không .

Milliamp giờ và công suất bộ sạc

- Ảnh:internet

Điện thoại thông minh trung bình ngày nay có dung lượng pin từ 2.000 đến 4.000 mAh. Đây là những viên pin lớn hơn nhiều so với điện thoại nắp gập và điện thoại thông minh cũ. Nhưng khi điện thoại ngày càng trở nên tiên tiến hơn, nhu cầu về pin tăng lên, do đó tuổi thọ pin nói chung giảm xuống. Điều này có nghĩa là bộ sạc di động phổ biến hơn bao giờ hết. Một bộ sạc lớn hơn luôn tốt hơn cho người dùng.

Công suất bộ sạc tiếp tục tăng khi pin thiết bị của chúng ta ngày càng lớn hơn. Với suy nghĩ đó, liệu có thể có bộ sạc có công suất quá lớn cho thiết bị bạn đang sạc không?

Mặc dù có một số nhược điểm đối với công suất bộ sạc lớn hơn, nhưng không có nhiều và không có nhược điểm nào trong số đó là nguy hiểm. Việc có bộ sạc với công suất nhiều miliamp giờ hơn mức bạn yêu cầu sẽ không làm hỏng thiết bị của bạn.

Thay vào đó, nhược điểm chính của bộ sạc có công suất lớn hơn mức bạn cần là kích thước. Công suất nhiều hơn có nghĩa là pin lớn hơn, đôi khi đòi hỏi nhiều không gian hơn để làm mát, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng một bộ sạc lớn hơn nhiều. Điều này có thể gây bất tiện nếu bạn đang sử dụng bộ sạc trong một chuyến đi xa, nhưng cách đóng gói thông minh có thể giải quyết vấn đề này.

Nhược điểm khác của pin có dung lượng lớn hơn là có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc lại. Điều này thường không tệ như bạn nghĩ, nhưng nếu bạn đang sử dụng bộ sạc hàng ngày, có thể bạn sẽ muốn nó sạc nhanh.

Nguồn: Howtogeek
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê