MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay vì khả năng pin gây cháy nổ

MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay vì khả năng pin gây cháy nổ

Dòng sản phẩm của Apple đang bị xui, mà cụ thể là MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay vì nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng cùng phi hành đoàn.

Cục hành không liên bang Mỹ (FAA) vừa ra quyết định: MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay, theo sau thông báo của Apple về khả năng cháy nổ có thể xảy ra với pin của dòng sản phẩm này.

Nên xem

Samsung Galaxy Book S: Chiếc laptop sẽ thay đổi cả nền công nghiệp máy tính?
Bên cạnh sự xuất hiện đáng chú ý của Note 10, Samsung rạng sáng nay âm thầm trình diễn về Galaxy Book S, tuy chỉ là mẫu chuyện nhỏ nhưng sức công phá về lâu dài là đáng kể.

FAA nói rằng hồi đầu tháng 7 đã có thông báo cho các hãng hàng không về thông báo thu hồi pin laptop của Apple, đồng thời cũng công bố thông tin này ra công chúng.

Cách đây 2 tháng, Apple đã ra thông báo về chương trình thu hồi pin tự nguyện một số lượng giới hạn những chiếc Macbook Pro 15 inch có thể gây ra tình trạng quá nhiệt có thể dẫn đến cháy nổ.

MacBook Pro bi cam mang len may bay vi kha nang pin gay chay no 1
Một chiếc Macbook bị biến dạng khi cháy nổ - Ảnh:Internet

Những chiếc MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay sẽ là những thiết bị được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, có thể xác định được thông qua số Serial.

Apple có cung cấp một đường link để kiểm tra thông tin này. Hãng nói rằng hành động này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, và pin của máy Mac sẽ được thay miễn phí.

Nên xem

Khám phá hệ điều hành máy tính tại Triều Tiên, bạn có biết?
Một trong những điều thú vị về đất nước Triều Tiên, đó là quốc gia này sử dụng hệ điều hành khác với sự phổ biến của Windows, macOS hay Linux. Vậy hệ điều hành riêng biệt đó là gì?

Một số công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế như Total Cargo Expertise — TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy, Air Transat cũng đã cấm MacBook Pro của Apple, theo Bloomberg.

Ở thời điểm hiện tại, không rõ sẽ có bao nhiêu chiếc Macbook Pro sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

MacBook Pro bi cam mang len may bay vi kha nang pin gay chay no 2
Dòng Macbook Pro rất được ưa chuộng - Ảnh:Internet

Đã có hơn 432.000 máy Macbook Pro với quả pin gặp vấn đề được bán ra tại Mỹ, 26.000 máy đã được bán tại Canada, theo thông cáo của hãng hàng không Canada được Bloomberg dẫn lại.

Nếu bạn đang dùng một chiếc Macbook Pro 15 inch được mua trong khoảng thời gian trên, để tránh bị cấm mang MacBook Pro lên máy bay hãy kiểm tra số Serial của nó nha.

Nên xem

Huyền thoại máy tính - người sáng chế ra mật khẩu vừa qua đời
Corbató là cựu chiến binh của Hải quân Hoa Kỳ, và là cựu sinh viên của Viện Công nghệ California, cũng như MIT.

Link kiểm tra Serial máy Mac: https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall

Nguồn tham khảo: NPR

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê