Logo Huawei trên trán Hoa Mộc Lan trong trailer phim mới, cư dân mạng TQ rần rần

Logo Huawei trên trán Hoa Mộc Lan trong trailer phim mới, cư dân mạng TQ rần rần

Cùng với diễn viên chính, Logo Huawei trên trán Hoa Mộc Lan cũng đã trở thành đề tài bàn tán rần rần trên các diễn đàn mạng xã hội mấy hôm nay.

Phiên bản gốc phim hoạt hình Hoa Mộc Lan (tên tiếng Anh: Mulan) được sản xuất năm 1998 không thu hút mấy khán giả là người Trung Quốc bởi nó không mô tả chính xác thần thái nhân vật người bản địa.

Nên xem

Đùa à, Hongmeng OS làm gì nhanh hơn Android và iOS đến 60%?
Nhiều trang mạng cho biết nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) nói rằng Hongmeng OS của Huawei (có thể) nhanh hơn Android và iOS đến 60%, nhưng sự thật không phải thế!

Với trailer (đoạn phim quảng cáo) mới vừa được tung ra, phiên bản “người đóng” tạo sự hứng thú cho bộ phim Hoa Mộc Lan lần này, đặc biệt là sự xuất hiện của “ngọc nữ” Lưu Diệc Phi (Liu Yifei).

Sau khi trailer chính thức được tung ra, bộ phim đã trở thành chủ đề, xu hướng được tìm kiếm, bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội lớn tại Trung Quốc như Weibo hay Zhihu.

Có người khen cũng có người chê, người khen thì nói không ngừng xúc động khi chỉ xem đoạn trailer ngắn ngủi, người thì nói diễn xuất của “chị đẹp” chưa được chuẩn như danh tiếng của mình.

Nhưng cách trang điểm cho Hoa Mộc Lan, với biểu tượng nằm ở giữa trán, phong cách tiêu biểu những năm 386-589 sau Công nguyên, nơi câu chuyện về Mulan xuất hiện trong một bài thơ ở Trung Quốc đã gợi nên sự tò mò lớn cho cư dân mạng.

Nên xem

Trump gỡ bỏ lệnh cấm Huawei nếu không có gì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia
Việc tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ lệnh cấm Huawei là một điều gây bất ngờ, bởi thời gian qua mọi thứ có vẻ cứng rắn, đương nhiên, sẽ có một vài ngoại lệ nếu như chuyện này thật sự xảy ra.

Thay vì nghĩ đến bối cảnh lịch sử xa xưa, cư dân mạng lại cho rằng biểu tượng màu đỏ được vẻ trên nền vàng chính là logo Huawei trên trán Hoa Mộc Lan, và ai cũng biết là hãng điện thoại này đang gặp rắc rối ở nửa bên kia của trái đất.

Chính dòng suy nghĩ “táo bạo” này đã tạo nên một cơn địa chấn mới trên cộng đồng mạng, hàng loạt hình chế, bình luận vui vẻ đã được “thi triển” và dường như không có điểm dừng.

Logo Huawei tren tran Hoa Moc Lan trong trailer phim moi 1
- Ảnh:Weibo

Tiêu biểu nhất là ảnh chế (meme) Lưu Diệc Phi vận đồ cổ trang trên Weibo với Logo của Huawei trên trán nhân vật Hoa Mộc Lan cùng dòng chữ cổ động hỗ trợ Huawei của cô nàng.

Một người dùng Weibo bình luận hài hước nói rằng với bông hoa cúc ở giữa chân mày, Lưu Diệc Phi là một người có tinh thần yêu nước to lớn, cô đã không quên hỗ trợ cho Huawei thậm chí khi đóng Hoa Mộc Lan.

Nên xem

Ngày ra mắt Huawei Mate X được ấn định, hứa hẹn không “Fail” như Galaxy Fold
Gã khổng lồ smartphone hàng đầu Trung Quốc cho biết ngày ra mắt Huawei Mate X đã đến gần, sẽ không tung ra sản phẩm để rồi tự làm tổn hại danh tiếng của mình.

Một cách tình cờ, một trong 2 câu thoại mà nhân vật Hoa Mộc Lan nói trong đoạn trailer đã được trích dẫn “I will bring honor to us all”. (Tạm dịch: “Tôi sẽ mang vinh quang về cho đất nước”.) làm cư dân mạng thích thú, và người ta nghĩ ngay đến Honor, thương hiệu con của Huawei.

Mặc dù vậy, có vẻ như phiên bản phim Hoa Mộc Lan lần này có những chi tiết không chính xác như phiên bản gốc trước đó.

Logo Huawei tren tran Hoa Moc Lan trong trailer phim moi 2
- Ảnh:Weibo

Điểm đáng chú ý là quê nhà của nhân vật, như trong phim hoạt hình gốc, Hoa Mộc Lan được sinh ra trong triều đại Bắc Ngụy, nơi kiểm soát miền bắc Trung Quốc.

Nhưng trong phim mới, có vẻ như nó đã được “dời” đi chỗ khác, bởi ngôi nhà của Hoa Mộc Lan gắn với kiến trúc Tulou, một loại công trình gắn liền với người Khách Gia (Hakka) ở vùng mà ngày nay là tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam Trung Quốc.

Nên xem

Sợ thất thu, các hãng chip Mỹ ngấm ngầm yêu cầu dỡ lệnh cấm Huawei
Lệnh cấm Huawei đã được ban ra, các hãng Mỹ lần lượt tuân theo tạo làn sóng “nghỉ chơi” mạnh mẽ với gã khổng lồ smartphone Trung Quốc. Thế nhưng hiện tại, mọi thứ đang dần trở nên đổi khác.

Trên Weibo, một người dùng đã nói rằng mình không có ý kiến gì về bộ phim, nhưng vì sao Hoa Mộc Lan lại sống trong nhà kiểu Tulou? Nhiều người khác cũng có cùng ý kiến.

Để đáp lại, một người khác lý giải hài hước cho điều này rằng đoàn làm phim đã thuê phải một cố vấn văn hóa Trung Hoa ở khu phố Tàu, và rất nhiều người nhập cư ở đây đến từ Phúc Kiến.

Ngoài ra, trong phiên bản phim mới, nhân vật hài hước thần thoại Mushu có vẻ như cũng sẽ không có mặt, tuy nhiên, không như khán giả phương Tây, người phương Đông trên Weibo, có vẻ không thấy phật lòng.

Bạn nghĩ sao về hình ảnh Logo Huawei trên trán Hoa Mộc Lan? Có giống không nhỉ? Mời các bạn cùng cho thêm bình luận bên dưới để có nhiều màu sắc nhé ^^

Nguồn tham khảo: Abacusnews, Asiaone, Sixthtone

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê