Lộ bằng sáng chế flagship mới của Xiaomi với cụm camera selfie kép ẩn dưới màn hình

Lộ bằng sáng chế flagship mới của Xiaomi với cụm camera selfie kép ẩn dưới màn hình

Công nghệ ẩn camera bên dưới màn hình sẽ trở thành trào lưu mới và cũng sẽ trở thành đỉnh cao của thiết kế nếu như nhà sản xuất nào làm ra trước.

Nếu như anh em còn nhớ thì hồi tuần trước Samsung nói rằng họ đang sản xuất các màn hình hỗ trợ công nghệ ẩn camera bên dưới nhằm có được một màn hình hiển thị toàn diện.

Được biết thì đây sẽ là công nghệ nổi bật của năm 2020 mà nhiều nhà sản xuất đang hướng đến. Màn hình hiển thị toàn phần không điểm khuyết này được coi như là đỉnh cao của thiết kế mà nhà sản xuất nào đi tiên phong sẽ có được ưu thế rất lớn.

Nên xem

Đã có thể mua một chiếc iPhone XR được sản xuất tại Ấn Độ?
Cơ hội cho người dùng mua một chiếc iPhone XR không gắn mác gia công tại Trung Quốc đã đến khi Apple bắt đầu bán ra dòng sản phẩm được lắp ráp tại Ấn Độ.
- Ảnh:internet

Mặc dù nói là đã đi vào hoạt động sản xuất màn hình loại này, nhưng Samsung không phải là nhà sản xuất duy nhất nghiên cứu công nghệ này. 

Hiện tại được biết thì Oppo cũng đã từng trình diễn một bản concept sử dụng thiết kế màn hình toàn phần, ẩn camera bên dưới, Xiaomi cũng đã tung ra một số đoạn teaser giới thiệu cho công nghệ mới của mình. 

Nên xem

Apple lên tiếng cảnh báo lỗi Y2K GPS trên iPhone, iPad cũ
Lỗi Y2K GPS trên iPhone, iPad cũ đã khiến Apple phải tạo ra bản cập nhật dành riêng cho chúng, theo dự kiến sẽ có mặt vào đầu tháng 11, thông tin nãy cũng đã được đưa tầm 3 tháng trước.
- Ảnh:GsmArena

Mới đây, Xiaomi còn được phát hiện là đã đăng ký một bằng sáng chế về công nghệ camera trong màn hình. Theo đó, bằng sáng chế này đã được cấp bởi Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc vào ngày 30/9 vừa qua. 

Trong bằng sáng chế này mô tả, chiếc flagship mới của Xiaomi được trang bị cụm camera selfie kép được ẩn bên dưới màn hình hiển thị. 

Màn hình được sử dụng cho mẫu flagship này được thiết kế đặc biệt với vị trí chỗ camera sẽ được làm trong suốt nhưng vẫn có thể hiển thị được nội dung khi không sử dụng camera. 

Nên xem

Video concept iPhone 12 Pro Max: Thiết kế tinh tế, camera hình vuông, nhiều màu sắc
Bản concept iPhone 12 Pro Max này được thiết kế khá đẹp mắt và mình nghĩ là nó có thể sẽ trở thành bản chính thức hơn vì trông nó thực tế.
- Ảnh:GsmArena

Hiện tại, điều khó khăn nhất mà những nhà sản xuất nghiên cứu công nghệ này đó là làm sao để camera selfie có thể chụp được ảnh có chất lượng cao, bởi khi sử dụng công nghệ này thì nó sẽ phải đối mặt với một lớp mờ do cảm biến nằm bên dưới màn hình hiển thị. 

Samsung dự kiến sẽ ra mắt mẫu smartphone sở hữu camera ẩn bên dưới màn hình hiển thị vào tháng 4 năm sau, đối với Xiaomi thì hiện tại vẫn chưa rõ thông tin cụ thể, nhưng theo thường lệ thì các nhà sản xuất Trung Quốc rất nhanh trong việc triển khai công nghệ mới nhằm đi trước đón đầu.

Nguồn: GSMArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê