Lộ ảnh trên tay Huawei Mate 30: Thiết kế rất giống Samsung Note

Lộ ảnh trên tay Huawei Mate 30: Thiết kế rất giống Samsung Note

Với hai cạnh bên được vát cong và viền benzel mỏng, cũng như cách bố trí hệ thống camera phía sau của Huawei Mate 30, khiến chúng ta dễ dàng kết nối đến dòng Note của Samsung.

lo-anh-tren-tay-huawei-mate-30-thiet-ke-rat-giong-samsung-note-4
Ảnh: GSM Arena.

Dự kiến thì vào tháng 10, siêu phẩm cuối cùng trong năm của Huawei là Mate 30 mới trình làng, tuy nhiên mới đây thì đã xuất hiện hình ảnh rò rỉ trên tay thực tế.

Cụ thể, một người đàn ông đi trên tàu điện công cộng giữ trên tay một thiết bị, được cho là điện thoại Huawei Mate 30, Gizmochina nhận định.

Nên xem

Thừa nhận Mỹ gây khó khăn, CEO Huawei nói thiệt hại gần nửa doanh thu
Tin thật buồn dành cho anh em là tín đồ Huawei nói chung, đặc biệt yêu thích nhiếp ảnh di động trên smartphone hãng này nói riêng khi CEO Huawei mới đây công bố thiệt hại dự tính.

Theo đó, quan sát bên dưới thì anh em dễ dàng nhận thấy viền của flagship Huawei mới, rất giống với cách thiết kế của Samsung trên dòng Galaxy Note.

lo-anh-tren-tay-huawei-mate-30-thiet-ke-rat-giong-samsung-note-5
Ảnh: Gizmochina.

Ngoài ra, mặt sau với hệ thống camera được làm mờ đi khiến mình cảm nhận đến cụm camera chính trên Samsung Note 9.

Mặc dù không biết đây phải là sự thật không, bởi vì không có thông tin nào trên chiếc điện thoại xác nhận là Huawei Mate 30 nhưng cảm quan mình nghĩ, hình ảnh này đáng tin cậy.

Bởi trước đó, các trang tin công nghệ uy tín đã nhận định về sản phẩm Huawei Mate 30 năm nay, như viền hai bên được vát sát khung sườn hơn so với năm ngoái, cụm camera phía sau không còn kiểu dáng hình vuông…

Đặc biệt, điểm đáng chú ý nhất trên thiết bị này, nhiều khả năng Mate 30 sẽ là smartphone “cây nhà lá vườn” đầu tiên của Huawei.

Nên xem

Từng ‘ăn theo’ Apple, Xiaomi sắp soán ngôi để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3
Bất ngờ chưa! Xiaomi sắp vượt mặt Apple đấy anh em. Nếu cứ đà tăng trưởng cứ như hiện nay, thậm chí không cần đến năm sau mà ngay Q4/2019 thì chuyện soán ngôi cũng một sớm một chiều.

Bởi ảnh hưởng lớn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn chưa đi đến hồi kết, Huawei đang bị các công ty công nghệ Mỹ bỏ rơi.

Vì vậy, tất cả phần cứng, phần mềm trên Mate 30 sẽ do Huawei phát triển. Nền tảng Hongmeng OS, không còn dựa trên Android, cũng như chip Kirin 990 tiến trình 7nm thay thế Snapdragon 855 Plus…

Ngoài ra, máy được cho đạt công suất lên đến 55W, trên viên pin dung lượng 4.200 mAh, RAM 12GB và 256GB bộ nhớ trong.

lo-anh-tren-tay-huawei-mate-30-thiet-ke-rat-giong-samsung-note-3
Concept Huawei Mate 30 - Ảnh: LEAKS.

Nhưng lưu ý với anh em, các thông tin trên vẫn mang tính tham khảo, bởi cuộc chiến thương mại giữa hai nước, quyết định rất nhiều điều gì sẽ xảy ra với Mate 30 lần này.

Nên xem

‘Apple vĩ đại’ Những gã dại khờ tạo nên kỳ tích từ iPhone đầu tiên đang ở đâu? (P3)
Nếu bạn là tín đồ iPod, bạn không thể không biết đến Schiller. Nếu bạn là tín đồ iPhone, không nghi ngờ gì về tầm ảnh hưởng của Jony Ive. Hay đơn giản, bạn thích vì đó là Apple. Đúng rồi đấy, Steve Jobs đích thị là người bạn yêu.

Dự kiến tại sự kiện IFA (đầu tháng 9), Huawei trình làng công nghệ trên chip Kirin 990, thế hệ 7nm tiếp theo. Đến lúc đó thì chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn và rõ ràng hơn. Hãy cùng chờ nhé anh em.

Tham khảo: Gizmochina.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê