Live Text trên iOS 15 thực sự rất lợi hại, đặc biệt là dành cho học sinh, sinh viên

Live Text trên iOS 15 thực sự rất lợi hại, đặc biệt là dành cho học sinh, sinh viên

Tính năng Live Text vô cùng hữu ích khi nó có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh ra ngoài. 

Live Text được xem là một trong những tính năng nổi bật nhất trên iOS 15. Tính năng này cho phép anh em trích xuất ký tự và chữ viết từ hình ảnh ra thành văn bản. 

Ở nhiều trường hợp, tính năng Live Text này vô cùng hữu ích, nó cho phép anh em có thể sao chép hoặc tra cứu bất kỳ văn bản nào trên một bức ảnh ngay tức thì. Anh em có thể sử dụng Live Text trong ứng dụng hình ảnh hoặc sử dụng trực tiếp camera để trích xuất văn bản. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Một trong những ví dụ được nhiều người thích nhất khi sử dụng Live Text đó là, bạn có thể quét nhanh địa chỉ email có trong bức ảnh và có thể thực hiện việc gửi email ngay tức thì khi nhấp vào địa chỉ ấy. Hoặc nếu như bạn muốn gọi một số điện thoại nào đó trên bức ảnh, thay vì phải ngồi nhập từng số vào đó thì giờ đây bạn chỉ cần quét bằng camera và bấm vào gọi thôi. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Tuy nhiên, chắc Apple sẽ không lường trước được việc, các bạn học sinh, sinh viên có thể sử dụng tính năng này để copy bài của bạn. Theo một đoạn video được đăng trên TikTok, một người dùng đã sử dụng camera trên iPhone, zoom gần vào màn hình laptop của bạn ngồi trước và sử dụng tính năng Live Text để copy nội dung được ghi chú trên màn hình. 

Live Text có thuật toán khá mạnh mẽ khi nó có thể copy chuẩn xác từng ký tự với sai lệch rất nhỏ. Nhiều người cũng đang lo ngại vấn đề gian lận trong giáo dục khi tính năng Live Text này thực sự khá mạnh mẽ trong việc trích xuất ký tự từ hình ảnh. 

Anh em có thể sử dụng tính năng Live Text này bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt - Văn bản trực tiếp

Bước 2: Sử dụng camera trỏ vào hình ảnh có văn bản, lúc này anh em sẽ thấy biểu tượng Live Text, chọn vào đó và sao chép văn bản thôi. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê