Liên Quân Mobile, Dota 2, PUBG Mobile cùng 5 tựa game khác sẽ cùng được tranh huy chương tại Asian Games 2022

Liên Quân Mobile, Dota 2, PUBG Mobile cùng 5 tựa game khác sẽ cùng được tranh huy chương tại Asian Games 2022

Anh em game thủ được tham gia thi đấu có huy chương sẽ được công nghệ là kiện tượng thể thao quốc gia. 

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật, tại Đại hội Thể thao châu Á - Asian Games 2022 tổ chức tại Hàn Châu - Trung Quốc sẽ có sự góp mặt của 8 tựa game eSport. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Á vận hội, eSport góp mặt tranh huy chương như những môn thể thao khác. 

- Ảnh:internet

Danh sách 8 bộ môn eSport bao gồm: Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Dota 2, Dream Three Kingdoms 2, EA Sports FIFA, Hearthstone, League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), PUBG Mobile, Street Fighter V và 2 bộ môn biểu diễn là Robot Masters và VR Sports.

Theo đó, AESF sẽ là đơn vị phụ trách việc tổ chức thi đấu các môn eSport, đơn vị này sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật, tuyển chọn vận động viên, điều hành giải đấu,...Trước đây, tại Á vận hội 2018 diễn ra tại Indonesia cũng đã có 6 bộ môn eSport được đưa vào thi đấu, nhưng chỉ mang tính chất biểu diễn chứ không hề được tranh huy chương. 

Việc đưa eSport vào thi đấu tranh huy chương là một bước ngoặc lớn cho các game thủ chuyên nghiệp, họ sẽ có thể chính thức được công nhận là kiện tướng quốc gia, được hỗ trợ nhiều chính sách đặc biệt dành cho vận động viên khác. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê