Bất ngờ liên minh Xiaomi, Oppo, Vivo muốn cùng Huawei chia Android thành hai cực?

Bất ngờ liên minh Xiaomi, Oppo, Vivo muốn cùng Huawei chia Android thành hai cực?

Forbes hôm nay vừa chia sẻ, liên minh nhiều công ty công nghệ lớn Trung Quốc là Xiaomi, Vivo, Oppo đang muốn sử dụng hệ điều hàng HongmengOS của Huawei và sẵn sàng chia giới Android ra làm hai.

lien-minh-xiaomi-oppo-vivo-muon-cung-huawei-chia-android-thanh-hai-1
Huawei đang nhận được sự ủng từ các nhà sản xuất trong nước - Ảnh: Internet.

Có anh em nào là fan của siêu anh hùng Marvel không, dơ tay! À, mình đùa đấy. Bài viết này không phải review về phim các siêu anh hùng.

Thật ra không phải chia thành hai cực như Thanos và lực lượng siêu anh hùng Marvel đâu anh em. Mình vừa thấy cái thông tin thú vị đến từ Forbes như vầy.

Nên xem

Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?
Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.

“Theo Thời báo Toàn cầu Trung Quốc, Huawei đang thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS của riêng hãng phát triển, đang đàm phán và bắt đầu hợp tác với rất nhiều đại gia về Internet, nhà sản xuất smartphone trong nước.

Dự kiến hệ thống mới sẽ ra mắt trong vài tháng tới”.

lien-minh-xiaomi-oppo-vivo-muon-cung-huawei-chia-android-thanh-hai-3
Hệ điều hành HongmengOS của Huawei - Ảnh: Internet.

Song song đó, Global Times cũng đăng tải rằng: “Tencent và các nhà sản xuất smartphone trong nước đang tích cực làm việc với Huawei, cùng phát triển HongmengOS (Ark OS nội địa), để giáng mạnh vào Mỹ vì Google cứ hù loại bỏ Android trên thiết bị Huawei”.

Mặc dù Forbes không nhắc đến cụ thể ai đứng phía sau hành động này của các nhà sản xuất smartphone, nhưng chung quy nếu điều này thật sự xảy ra thì chúng ta sẽ chứng kiến sự chia tách cực kỳ mạnh mẽ của ngành công nghiệp di động.

Nên xem

Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?
Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.

Đó là một nửa sẽ chuyển sang hệ điều hành mới do Huawei phát triển, bao gồm thiết bị đến từ Xiaomi, Oppo, Vivo hay nhiều hơn nữa. Trong khi đó, một nửa còn lại sẽ là Android.

Sau khi tin sốc này được đăng tải, Forbes không nói gì thêm cũng như không ai trong số các công ty công nghệ, đến từ Xiaomi, Vivo, Oppo hay cả Huawei đưa ra lời bình luận.

lien-minh-xiaomi-oppo-vivo-muon-cung-huawei-chia-android-thanh-hai-2
Nếu phân chia xảy ra, việc này sẽ gây khó cho người dùng trong tương lai - Ảnh: Internet.

Anh em nghĩ sao?

Thật ra mình nghĩ còn quá sớm để biết thực hư như thế nào, nhưng nếu thật sự Huawei phát triển hệ điều hành riêng, thậm chí cao hơn 60% Android (CEO Richard Yu chia sẻ) nữa thì thật sự đáng hoan nghênh.

Bỏ qua mọi vấn đề về sự hợp tác giữa Google, Huawei và các bên liên quan. Hệ điều hành mới sẽ giúp chúng ta tiếp cận mới mẻ hơn với chiếc điện thoại, cũng như không còn cảm giác quá lệ thuộc vào Android, giống như iOS đã từng làm.

Và nếu một ngày, Oppo, Xiaomi, Vivo hay nhiều OEM Trung Quốc khác sử dụng hệ điều hành nền tảng khác Android thì anh em có sử dụng tiếp tục không? Hãy chia sẻ ý kiến nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê