Sony tệ đến mức phải mất ba tháng mới bán được số lượng smartphone mà Samsung bán một ngày

Sony tệ đến mức phải mất ba tháng mới bán được số lượng smartphone mà Samsung bán một ngày

Đây là một con số đáng báo động mà Sony cần phải điều chỉnh lại nếu không muốn mất đi thị phần vào tay các nhà sản xuất Trung Quốc. 

Sony đã từng một thời chiếm lĩnh phần lớn thị trường điện thoại di động, nhưng cái thời đó đã qua từ rất lâu khi mà theo một số thống kê mới đây cho thấy, Sony đang dần bị bỏ lại rất xa trên thị trường.

Nên xem

Phần mềm độc hại xHelper siêu nguy hiểm, nhiễm 45.000 thiết bị Android
Phần mềm độc hại xHelper còn kinh khủng ở chỗ khôi phục cài đặt gốc (reset) không loại bỏ được nó, cả phần mềm diệt virus trên di động cũng không thể làm được gì.
- Ảnh:internet

Cụ thể, trong quý tài chính thứ ba của năm 2019, Sony chỉ bán được 600.000 chiếc smartphone, số lượng bán ra trong ba tháng của Sony chỉ bằng số lượng một ngày mà Samsung bán ra. Anh em có thể thấy, đây là một sự cách biệt rất lớn giữa hai nhà sản xuất smartphone. 

Hồi đầu năm nay, Sony dự báo sẽ bán được khoảng 5 triệu chiếc smartphone trong năm, nhưng sau đó họ đã giảm xuống còn 4 triệu và theo báo cáo mới nhất thì họ đã giảm xuống còn 3,5 triệu chiếc được bán ra trong năm. 

Nên xem

Mở hộp tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam - giá bán lẻ 6,9 triệu đồng
Mẫu tai nghe AirPods Pro đã chính thức có mặt tại Việt Nam theo dạng xách tay, đây tiếp tục là một minh chứng cho thấy anh em công nghệ trong nước rất nhanh trong việc đưa sản phẩm mới về Việt Nam.
- Ảnh:internet

Sony vẫn luôn liên tục tạo ra những mẫu smartphone mới của mình, cũng luôn liên tục nâng cấp, sáng tạo ra nhiều cái mới, nhưng vì mức giá và thiết kế dường như không còn phù hợp với thị trường khiến cho Sony ngày càng bị bỏ xa. 

Điều mà Sony cần làm bây giờ là không phải định hình phân khúc sản phẩm cao nữa, mà là tập trung nhiều vào việc quảng cáo, điều chỉnh lại giá bán hợp lý hơn. 

Nên xem

Redmi Note 8 Pro: Sử dụng thực tế, thời lượng pin và chơi game
Redmi Note 8 Pro đáp ứng tốt mọi tác vụ sử dụng hàng ngày cho đến chơi game giải trí. Mình vẫn còn mượn được nó và sử dụng trong trong 1 tuần vừa qua, chia sẻ lại các bạn một vài điểm đáng lưu ý.
- Ảnh:internet

Với tình hình hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán rằng năm sau Sony sẽ bán không quá 1 triệu chiếc smartphone và nó sẽ còn sụt giảm nhiều hơn nữa. 

Trong nhiều năm qua, anh em có thể thấy rằng các nhà sản xuất lớn một thời như BlackBerry, LG, Sony, HTC đã dần bị bỏ lại phía bên kia của thị trường, nguyên nhân phần lớn là có quá ít thay đổi theo xu hướng hiện tại, giá bán đắt đỏ và không chịu quảng cáo nhiều. 

Tham khảo: AndroidHeadlines

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê