Lầm tưởng lớn nhất của mọi người về xe điện

Lầm tưởng lớn nhất của mọi người về xe điện

Chúng ta phải tìm hiểu về việc liệu một chiếc xe điện có thực sự tốt cho ngân sách hay chỉ là những tin đồn. 

Với việc ô tô điện vẫn còn khá mới trong tâm thức chúng ta, vẫn còn khá nhiều quan niệm sai lầm về loại phương tiện này. Một số lầm tưởng trong số đó là những đặc điểm tiêu cực, nhưng những quan niệm khác lại mang tính tích cực và đưa ra nhiều lý do hơn để mua xe điện. Những ý kiến ​​về lý do tại sao EV là tương lai của giao thông vận tải hoặc là một xu hướng ngắn hạn, không đáng tin cậy đã được lan truyền rộng rãi, và thật không may, nhiều người không tự nghiên cứu và do đó tin vào thông tin sai lệch.

Thông tin sai lệch không bao giờ là một điều tốt, nhưng nó đặc biệt có hại khi nó có thể dẫn đến việc mọi người mua một chiếc xe điện đắt tiền vì những lý do không đúng sự thật. Phần lớn, mọi người có ý tốt khi thảo luận về các đặc điểm của EV, nhưng một lần nữa, những chiếc xe này vẫn chưa phổ biến trong thời gian dài tại thời điểm này, nên hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu rõ. Đây là một yếu tố chính cần được xem xét trước khi mua EV.

Sở hữu một chiếc EV không phải là rẻ hơn

- Ảnh:Slashgear

Có một quan niệm lớn rằng sở hữu một chiếc xe điện nhìn chung sẽ rẻ hơn so với việc sở hữu một chiếc chạy bằng nhiên liệu. Một số yếu tố thì đúng, ví dụ như EVs rẻ hơn để bảo dưỡng. Nhưng, những chiếc xe này vẫn đắt hơn khi sửa chữa lúc chúng hỏng hóc so với những chiếc xe truyền thống. Mọi người tin rằng sở hữu tổng thể một chiếc xe điện sẽ rẻ hơn vì những chiếc xe này có ít bộ phận chuyển động hơn và vì người lái xe không cần những thứ như thay dầu. Điều này về mặt lý thuyêt thì đúng, nhưng đào sâu hơn một chút sẽ tiết lộ sự thật của vấn đề.

Khi nói đến việc sửa chữa xe điện của bạn, cần phải nhớ rằng hầu hết các trung tâm dịch vụ vẫn còn mới đối với quy trình. Điều này có nghĩa là thường mất nhiều thời gian hơn để thực hiện ngay cả những công việc sửa chữa đơn giản và nhiều thợ máy tính phí nhân công theo giờ. Theo nghiên cứu từ We P dự đoán, chi phí bảo dưỡng một chiếc xe điện gấp khoảng 2,3 lần so với hóa đơn của một chiếc xe có động cơ đốt trong. Cụ thể, chi phí trung bình cho một chiếc EV là 306 đô la nhưng một chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu chỉ có giá trung bình là 189 đô la. Cần lưu ý rằng bên cạnh việc mất nhiều thời gian hơn để sửa chữa, bản thân các dịch vụ còn đắt hơn 1,3 lần cho một chiếc EV. Có nhiều lý do để mua một chiếc xe điện, nhưng đừng tin vào lời đồn đại về việc sửa chữa sẽ rẻ hơn nếu bạn sở hữu một chiếc.

Các yếu tố khác cần xem xét

- Ảnh:Slashgear

Trong khi chi phí sửa chữa là một chuyện, bản chất của chi phí liên quan đến việc vận hành một chiếc xe điện là một chuyện khác. Điều này đặc biệt đúng vì đó là một trong những lý do chính khiến mọi người đề xuất xe điện ngay từ đầu. Vấn đề là số tiền tiết kiệm được thực sự chỉ dừng lại ở việc bơm nhiên liệu bởi vì hiện nay, trung bình những chiếc xe điện có giá cao hơn so với những chiếc xe chạy bằng xăng.

Điều này đã được xác định bởi The Anderson Economic Group trong một nghiên cứu được công bố gần một năm trước. Trong nghiên cứu, nhóm đã xem xét giá xăng ở Michigan, Mỹ và thấy rằng chi phí để lái xe 100 dặm bằng một chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu là khoảng từ 8 đến 10 đô la (nghiên cứu đó dựa trên giá nhiên liệu vào thời điểm đó). Tuy nhiên, đối với một chiếc xe điện, giá đó bắt đầu từ 12 đô la và có thể lên đến 15 đô la. Xe điện thực sự tuyệt vời vì nhiều lý do, tuy nhiên, tất cả những người mua tiềm năng nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua một chiếc dựa trên những số liệu họ đã nghe.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê