Thủ thuật giúp iPhone XS/XS Max nghe gọi được cả 2 SIM

Thủ thuật giúp iPhone XS/XS Max nghe gọi được cả 2 SIM

Người dùng dễ dàng cấu hình thực hiện để nghe gọi từ cả 2 SIM cho iPhone XS/XS Max với các bước thực hiện trong bài nhanh chóng và thuận tiện.

iPhone XS/XS Max hỗ trợ 2 SIM hiện chỉ được bán riêng cho thị trường Trung Quốc. Tại thị trường Việt Nam, một số hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam đã nhanh chóng xách tay nhằm đáp ứng nhu cầu cao của người dùng.

Không khóa mạng, dễ dàng mua, nên iPhone hỗ trợ 2 SIM từ thị trường Hong Kong được nhiều người dùng Việt ưa chuộng. Ngoài ra, cấu hình sóng 3G/4G tại Hong Kong khá giống với Việt Nam nên người dùng có thể sử dụng tốt cả 2 SIM.

Trong quá trình trải nghiệm iPhone XS/XS Max hỗ trợ 2 SIM, nhiều người dùng phản ánh tình trạng khi thực hiện cuộc gọi từ một SIM bất kỳ, SIM còn lại sẽ bị ngắt sóng và không nhận cuộc gọi nếu như có người khác gọi vào.

iPhone XS Max

iPhone XS Max - Ảnh:Internet

Tình trạng này được ghi nhận là tình trạng chung cho các dòng máy hỗ trợ 2 SIM bao gồm cả hệ điều hành Android và iOS.

Một số nhà sản xuất điện thoại Android đã đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này bằng cách cho phép người dùng thiết lập chuyển cuộc gọi.

Nhưng khi thiết lập chế độ chuyển cuộc gọi này, người dùng sẽ mất một khoản phí cho cả người nghe và người gọi.

Nên xem

Video concept iPhone XR 2: Đầy táo bạo với màn hình không viền
Concept iPhone XR 2 này được thiết kế loại bỏ đi toàn bộ các phím cứng, cổng kết nối và camera trước. Tất cả các kết nối đều thông qua công nghệ kết nối không dây.

Qua thời gian trải nghiệm, đội ngũ kỹ thuật của hệ thống Di Động Việt đã tìm ra cách cấu hình để giải quyết tình trạng tương tự trên những mẫu iPhone XS/XS Max 2 SIM.

Cụ thể, để cấu hình cho iPhone nhận cuộc gọi từ 2 SIM, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Setting (Cài đặt) – chọn Phone (Điện Thoại).

Bước 2: Chọn Call Waiting (Chờ cuộc gọi) – Bật (hiển thị màu xanh) từng SIM một.

iPhone XS Max

iPhone XS Max - Ảnh:Internet

Bước 3: Quay ra mục Phone – Chọn Call Forwarding (Chuyển cuộc gọi). Lưu ý: chỉ bật một trong hai SIM, không được bật cả hai SIM.

Sau khi bật, hiển thị Forward To (Chuyển tiếp đến), nhập số còn lại. Người dùng thực hiện nhập số xong quay ra và vào nhập số lại thêm một lần nữa máy mới có thể lưu số.

Nên xem

Thủ thuật vượt giới hạn 150MB tải về trên iPhone, iPad, iPod khi sử dụng mạng di động
Cuối năm là dịp để tổng kết xem những ứng dụng nào hay, tốt nhất để tải về, nhưng thật là khó khi Apple giới hạn chỉ cho phép tải ứng dụng dưới 150MB khi dùng mạng di động, trừ phi người dùng có kết nối Wi-Fi. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp vượt qua giới hạn này.

Sau khi thực hiện các bước như hướng dẫn của đội ngũ Kỹ thuật Di Động Việt, người dùng có thể nhận cuộc gọi cùng lúc từ 2 SIM trên iPhone mới.

Khi thực hiện cuộc gọi vào một trong hai SIM, SIM còn lại vẫn có thể nhận cuộc gọi.

iPhone XS Max

iPhone XS Max - Ảnh:iPhone XS Max

Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi ra, nếu dùng số chuyển tiếp (chuyển đi) gọi thì cả 2 SIM khi có cuộc gọi đến đều báo không liên lạc được.

Nếu dùng số chuyển đến (forward to) để gọi ra, vẫn tiếp nhận cuộc gọi đến 2 SIM trên máy bình thường giống gọi vào.

Nên xem

Bí kíp giúp ‘gà mờ công nghệ’ có cuộc sống thảnh thơi ngày tết
Có thể bạn từng nghe đâu đó câu nói “con người vốn rất lười, vì lý do đó nên mới phát minh đủ thứ để phục vụ mình”. Và công nghệ vốn dĩ bắt đầu ra đời vì lý do như vậy.

Một số điểm lưu ý:

Không bật call forwarding cả 2 SIM, bao gồm cả SIM chính và SIM phụ, chỉ nên bật 1 trong 2.

Ngoài ra, số điện thoại của người dùng phải được đăng ký dịch vụ Call Waiting và Call Forwarding.

Và khi thực hiện nghe gọi 2 SIM đồng thời, người dùng bao gồm người gọi lẫn người nhận đều phải trả cước cho dịch vụ chuyển cuộc gọi của nhà mạng, cước phí tính theo giá thông thường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê