Sốc với tính năng ẩn của iPhone và AirPods khiến thiết bị có thể trở thành gián điệp

Sốc với tính năng ẩn của iPhone và AirPods khiến thiết bị có thể trở thành gián điệp

Tính năng trợ thính mà Apple trang bị trên iPhone và AirPods có thể trở thành gián điệp nghe lén khi sử dụng sai mục đích, khiến nhiều người dùng bất ngờ.

Theo giải thích của Apple, nhà táo đã cài đặt một số tính năng trong iPhone nhằm giúp người khiếm thính nghe tốt trong môi trường ồn ào. Tuy nhiên, tính năng này lại bị một Twitter cho rằng nó đang bị lợi dụng để nghe lén.

Mang tên gọi “Live Listen”, người dùng có thể sử dụng iPhone để thu âm lại và nghe qua tai nghe không dây AirPods. Khi đó, người nghe có thể nghe tốt một ai đó nói dù môi trường xung quanh có bị nhiễu tiếng ồn.

Sốc với tính năng ẩn của iPhone và AirPods khiến thiết bị có thể trở thành gián điệp
Tính năng Live Listen có thể bị lợi dụng biến iPhone thành thiết bị nghe lén. - Ảnh:Internet

Apple cho biết, tính năng trên có trên hầu hết các thiết bị, và thuật toán của hãng chỉ để muốn hỗ trợ tốt hơn cho người dùng và không có ý định thay thế máy trợ thính chuyên sâu.

Nên xem

Đưa cảm biến vân tay ra mặt lưng iPhone, Apple đang bắt chước Android?
Apple sẽ đưa cảm biến vân tay lên mặt lưng của iPhone khi gần đây hãng thừa nhận kết hợp giữa cảm biến này và nhận dạng gương mặt như trên điện thoại Android sẽ mang nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Nếu bạn không có ý định nghe lén mà chỉ muốn nghe rõ hơn trong môi trường nhiều tiếng ồn, cũng có thể thiết lập tính năng này qua thao tác Cài đặt (Settings) > Trung tâm Điều khiển (Control Center) > Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls), bật Thính giác (Hearing).

Tất nhiên, để sử dụng tốt thì nên đặt iPhone gần nguồn âm thanh, không quá 10 mét trong phạm vi Bluetooth. Việc sử dụng có trách nhiệm cũng cần khuyến cáo khi dùng tính năng này nhằm tránh gian lận có thể xảy ra.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê