iPhone ghi nhật ký ‘bí mật’ về bạn và đây là cách xóa nó

iPhone ghi nhật ký ‘bí mật’ về bạn và đây là cách xóa nó

Người dùng iPhone đang để lại dấu vết, chính là những thông tin về những nơi họ đã đến và ở lại trong bao lâu.

Mặc dù khả năng định vị của iPhone cực kỳ hữu ích khi di chuyển nhưng nếu nghĩ một cách nghiêm túc về việc nó theo dõi mọi nơi mà bạn đến có vẻ là điều không tốt.

Theo đó, nó theo dõi tất cả các địa điểm bạn đã đến cũng như tần suất và thời gian bạn truy cập, để hệ thống tìm ra những địa điểm nào quan trọng đối với bạn.

iPhone theo dõi và ghi lại tất cả những nơi bạn đến
iPhone theo dõi và ghi lại tất cả những nơi bạn đến - Ảnh:Internet

Theo Apple, thông tin này được sử dụng để cung cấp chính xác cho người dùng các dịch vụ cá nhân. 

Bằng cách tìm hiểu nơi bạn sống và làm việc, nó có thể cung cấp thông tin thời gian phù hợp về hành trình của bạn để giúp bạn đi lại.

Nên xem

Đổi ngay mật khẩu camera an ninh kẻo bị theo dõi ngay trong nhà mình mà không hề hay biết
Một số người rất bàng hoàng khi thấy hình ảnh nhạy cảm chốn riêng tư trong nhà mình bị tung lên mạng. Họ không hề biết mọi thứ đều bắt đầu từ sự cẩu thả, không tìm hiểu kỹ khi sử dụng camera an ninh.

Dữ liệu được mã hóa và chỉ được lưu trữ trên thiết bị của bạn, nó sẽ không bao giờ được chia sẻ nếu không có sự đồng ý của bạn.

Không ai có quyền truy cập vào các vị trí quan trọng của bạn nếu không thể vượt qua Face ID hoặc Touch ID, vì vậy dữ liệu khá an toàn.

iPhone theo dõi  và ghi lại tất cả những nơi bạn đến
iPhone theo dõi và ghi lại tất cả những nơi bạn đến - Ảnh:Internet

Nếu bạn muốn kiểm tra liệu iPhone biết gì về nơi bạn đến và xóa lịch sử hay hủy kích hoạt hệ thống hoàn toàn thì dưới đây là những gì bạn cần làm.

Đầu tiên là mở "Cài đặt" trên iPhone và vào "Quyền riêng tư", tiếp theo nhấn vào "Dịch vụ định vị", rồi kéo xuống cuối trang, sau đó chạm vào "Dịch vụ hệ thống", chuyển đến tab "Vị trí quan trọng", cuối cùng là đăng nhập bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của bạn.

Sau khi đã đăng nhập sẽ thấy danh sách các nơi bạn đã đến.

Chạm vào từng thành phố riêng lẻ để biết chi tiết hơn về các địa điểm bạn đã truy cập và xem chúng trên bản đồ.

Bạn cũng có thể xem thời gian đến thăm thành phố và đã đến đó bao nhiêu lần.

Nó thậm chí làm nổi bật “Nhà” và “Công việc”, là địa điểm đến được bạn truy cập nhiều nhất.

Nên xem

Sốc với thông tin hàng ngàn ứng dụng Android hoạt động như gián điệp khi âm thầm 'theo dõi' người dùng
Báo cáo từ CNET cho thấy hàng ngàn ứng dụng Android đang vi phạm chính sách quyền riêng tư do Google quy định trong việc thu thập dữ liệu người dùng để dùng trong quảng cáo. 

Nếu bạn cảm thấy việc tồn tại những thông tin này trên máy là xâm phạm quyền riêng tư và bạn muốn xóa sạch chúng, hãy chạm vào nút “Xóa Lịch sử” để xóa tất cả các vị trí được thu thập trong danh sách.

Đồng thời, bạn cũng có thể tắt “Vị trí quan trọng” ở đầu danh sách để ngăn không cho thiết bị tiếp tục thu thập thông tin.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê