HP thu hồi loạt pin có nguy cơ gây cháy, cách kiểm tra xem bạn có bị ảnh hưởng?

HP thu hồi loạt pin có nguy cơ gây cháy, cách kiểm tra xem bạn có bị ảnh hưởng?

HP đã thu hồi 78.500 pin đã được sử dụng trong máy tính xách tay và máy trạm di động, do vấn đề quá nhiệt có thể gây cháy.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã thông báo thu hồi vào thứ 3, nó được coi là sự mở rộng của đợt thu hồi pin HP trước đó vào tháng 1 năm ngoái.

Cụ thể, pin bên trong một số dòng HP ProBooks như dòng 64x G2 và G3, dòng 65x G2 và G3, dòng 4xx G4, HPx360 (310 G2), máy tính xách tay HP Pavilion x360 11 inch, máy tính xách tay HP 11, máy trạm HP Zbook (17 G3 và Studio G3).

HP thu hồi pin do lo ngại vấn đề quá nhiệt có thể gây cháy nổ
HP thu hồi pin do lo ngại vấn đề quá nhiệt có thể gây cháy nổ - Ảnh:Internet

Nó cũng được bán dưới dạng phụ kiện hoặc pin thay thế cho máy trạm do động HP Zbook Studio G4, dòng HP ProBook 4xx G5, HP ENVY 15, HP Mobile Thin Client (mt22 và mt 31), hoặc cho bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê ở trên.

Nên xem

Bất ngờ với máy tính Apple 30 năm vẫn chạy tốt
Người đàn ông đã tìm thấy chiếc máy tính Apple 30 năm tuổi vẫn còn hoạt động tốt trong căn gác của cha mẹ mình.

Người dùng có thể truy cập vào trang web thu hồi pin của HP để tìm hiểu xem máy tính xách tay của mình có bị ảnh hưởng hay không.

Hãy truy cập vào đây để xem bạn có nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không.

Nếu bạn có pin bị ảnh hưởng, HP cảnh báo đừng tự tháo pin

Thay vào đó, HP đã phát triển bản cập nhật BIOS sẽ đưa vào “chế độ an toàn pin”, chế độ này sẽ xả pin và ngăn không cho sạc lại cho đến khi pin được thay thế.

Nên xem

Những máy tính chơi game mạnh mẽ nhất ghi điểm trong năm 2018
Dưới đây là 4 “con quái thú” chuyên cho game thủ khi muốn tậu cho mình một bộ máy tính trên cả tuyệt vời nhằm chiến những thể loại nặng.

Nói cách khác pin máy tính HP nằm trong phạm vi ảnh hưởng sẽ từ chối hoạt động mà không có bộ sạc đi kèm, bạn sẽ phải cắm sạc để nó hoạt động.

Bạn nên kiểm tra ngay xem máy của mình có nằm trong phạm vi ảnh hưởng hay không để sớm có biện pháp sửa chữa phù hợp tránh gặp rủi ro không đáng có.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê