Dễ dàng kiểm tra độ ô nhiễm các thành phố bạn sắp đến du lịch trên smartphone

Dễ dàng kiểm tra độ ô nhiễm các thành phố bạn sắp đến du lịch trên smartphone

Hiểu về không khí của thành phố bạn sắp đến ở bất kỳ đâu trên thế giới để có biện pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Du lịch mùa hè lại sắp đến và dù du lịch hay sinh sống và làm việc ở thành phố khác, bạn vẫn nên tìm hiểu bởi ô nhiễm môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Anh Đô Nguyễn (Q7, TP.HCM) chia sẻ rằng trước khi đưa gia đình đi du lịch, anh thường kiểm tra trước mức độ ô nhiễm không khí nhằm có biện pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe bản thân cùng gia đình.

Hiểu về không khí để có biện pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Hiểu về không khí để có biện pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. - Ảnh:Internet

AirVisual là ứng dụng kiểm tra mức ô nhiễm không khí đang được nhiều người dùng nhất hiện tại.

Ứng dụng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau theo chỉ số AQI (Mỹ).

Nên xem

Những ứng dụng hữu ích cho một chuyến du lịch tự túc Ấn Độ để đời
Du lịch tự túc là khi bạn đã sẵn sàng đương đầu để tự mình vượt qua bất cứ trở ngại nào từ nhỏ đến lớn trong chuyến đi của mình. Những ứng dụng sau đây có sẽ giúp bạn giảm bớt khả năng “lơ ngơ như bò đeo nơ” và cảm thấy bơ vơ giữa hành trình.
Dễ dàng kiểm tra độ ô nhiễm các thành phố bạn sắp đến du lịch trên smartphone
Dễ dàng kiểm tra độ ô nhiễm các thành phố bạn sắp đến du lịch trên smartphone - Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Ngoài việc cảnh báo và đưa lời khuyên theo từng mốc, bản đồ chất lượng không khí trên toàn thế giới và trang bị tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Ứng dụng dùng dữ liệu từ các trạm đo không khí đặt tại khắp nơi trên thế giới để đưa ra thông số và dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí.

Có thể tra cứu nồng độ một số tác nhân nguy hiểm như PM2.5, PM10, ozone, nitơ dioxide, sulfur dioxide và carbon monoxide

Hiện tại, ứng dụng này hỗ trợ gần như đầy đủ tại các tỉnh thành ở Việt Nam nên người dùng có thể tận dụng để tham khảo tình trạng không khí nơi mình sống.

Nên xem

iFan sắp được dùng ứng dụng 'rẻ sập sàn' trên App Store
Chính sách mới của Apple cho phép người dùng mới lẫn cũ dễ dàng mua được ứng dụng giá rẻ trên App Store, điều mà cả khách hàng lẫn nhà phát triển đều mong muốn.

Số liệu AQI sẽ được cập nhật thường xuyên theo thời gian thực để người dùng biết mức độ ô nhiễm không khí hiện tại.

Mọi người nên thường xuyên cập nhật để nhanh chóng nắm bắt xu hướng công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu trong đời sống.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê