Cách quay video màn hình iPhone X hướng dẫn "chính chủ" từ Apple

Cách quay video màn hình iPhone X hướng dẫn "chính chủ" từ Apple

Dưới đây là cách quay video màn hình iPhone X chuẩn nhất, theo hướng dẫn của Apple cho những ai đang cần sử dụng mà không phải cài thêm ứng dụng ngoài.

Cùng với nhu cầu chụp màn hình để trình diễn, hướng dẫn người khác, Apple cho phép người dùng quay lại video theo tác màn hình để nội dung trực quan và dễ hiểu hơn.

Nên xem

Cách bật nút Home trên iPhone 11, 11 Pro và Pro Max có thể bạn chưa biết
Dưới đây là cách bật nút Home trên iPhone 11, nền tảng mới không còn nút Home vật lý nữa, để dễ dàng sử dụng máy và làm quen dần dần khi chuyển từ iPhone 7,8 lên.

Vậy cách quay video màn hình iPhone X là gì? Có lẽ là nhiều bạn cần, nhưng lại “lười Google” nên mình chia sẻ lại ở đây để xem một lần nhớ mãi nha.

Cách quay video màn hình iPhone X đơn giản (từ iOS 11 trở về sau này cũng như trên iPadOS) như sau.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 1
- Ảnh:Chụp màn hình
  • Truy cập vào Settings (Cài đặt)
  • Vào Control Center (Trung tâm điều khiển)
  • Vào Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển)
Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 2
- Ảnh:Chụp màn hình

Tìm trong danh sách “Bao gồm” có cái tính năng Screen Recording (Ghi màn hình) chưa. Nếu chưa, chạm vào dấu cộng màu xanh để đưa nó lên danh sách “Bao gồm”.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 3
- Ảnh:Chụp màn hình

Nên xem

Cách đóng ứng dụng iPhone 11 Pro Max trong 3 nốt nhạc
Dưới đây là cách đóng ứng dụng iPhone 11 Pro Max trên phiên bản iOS mới cho những ai chưa quen khi chuyển lên từ iPhone, iOS phiên bản cũ.

Trên iPhone X hay mới hơn, hoặc iPad với iOS 12 hay mới hơn với iPadOS, vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung Tâm điều khiển.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 4
- Ảnh:Chụp màn hình

Bạn để ý thấy cái biểu tượng vòng tròn với cái chấm tròn to bên trong để bắt đầu ghi lại màn hình. Nó sẽ hiện ra đếm ngược 3,2,1 rồi chớp chớp là đã quay đó.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 5
- Ảnh:Chụp màn hình

Lúc này, ở cạnh trên màn hình xuất hiện mộ cái lằn màu đỏ, khi quay xong, bạn chạm vào cái lằn đó, trên màn hình hiện ra hộp thoại, bạn chạm vào nút “Dừng” để không quay màn hình nữa.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 6
- Ảnh:Chụp màn hình

Nên xem

Cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps dễ như ăn kẹo
Dưới đây là cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps, để không phải lưu lại tạm thời những địa điểm, dấu vết khi đến một nơi nào đó.

Một thông báo hiện ra cho biết video quay được đã được lưu vào ứng dụng “Ảnh” (Photos), hãy mở nó từ đó để bắt đầu xem lại, chia sẻ hay xóa… rất tiện lợi. Từ nay về sau muốn quay, hãy vuốt mở Trung tâm điều khiển rồi thao tác, không phải vào cài đặt nữa nha.

Cach quay video man hinh iPhone X huong dan chinh chu tu Apple 7
- Ảnh:Chụp màn hình

Bạn thấy cách quay video màn hình iPhone X, iPhone 11… thế nào? Mình thì thấy rất tiện và an toàn mà không phải cài thêm ứng dụng nào khác nặng máy, có sẵn dùng luôn.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: Apple Support

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê