Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới để không mất dữ liệu

Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới để không mất dữ liệu

Bạn mới tậu một chiếc điện thoại Apple mới? Dưới đây là cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới nhằm chuyển dữ liệu sức khỏe, các hoạt động lên thiết bị mới mà không bị xóa mất.

iPhone 11 Series mới ra, có thể bạn đang có trên tay một chiếc iPhone 11, 11 Pro hay 11 Pro Max luôn, vậy làm thế nào để chuyển mọi thứ từ chiếc đồng hồ sang điện thoại mới?

Một số thao tác chuẩn bị trên đồng hồ

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 1
- Ảnh:iMore

Trước khi chia sẻ cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới, chúng ta cần phải chuẩn bị một số thứ trên chiếc đồng hồ nha các bạn.

Apple Watch sẽ tự động đồng bộ dữ liệu sức khỏe lên điện thoại qua Wi-Fi hay Bluetooth, bạn không thể lựa chọn khi nào làm chuyện này, bởi nó chạy ở chế độ nền, trừ phi bạn hủy kết nối.

Nên xem

Apple Watch Series 6 2020 lộ thông tin phần cứng mang nhiều thay đổi so với Series 5?
Mới đây, một số thông tin phần cứng Apple Watch Series 6 2020 đã bị lộ, cho thấy những gì Apple nghĩ và làm đã vượt qua các đối thủ trong ngành một khoảng cách khá xa.

Có 2 cách để chuẩn bị như sau.

Thiết lập tự động sao lưu lên iCloud

Kể từ iOS 12, Apple cho phép người dùng sử dụng Automatic Setup để chuyển bản sao lưu iPhone và Apple Watch sang iPhone mới mà không phải hủy kết nối.

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 2
- Ảnh:iMore

Để đảm bảo dữ liệu mới nhất được chuyển đi, trước hết bạn cần bật đồng bộ iCloud cho ứng dụng Health, và tạo ngay 1 bản sao lưu chiếc iPhone cũ trước khi bạn chuyển qua iPhone mới.

Thiết lập hủy kết nối, sửa chữa kết nối

Nếu bạn không đưa bản sao lưu iPhone cũ lên iPhone mới, cách tốt nhất để ghép đôi Apple Watch với iPhone mới là ép nó sao lưu dữ liệu bằng cách hủy kết nối giữa nó với iPhone cũ.

Nên xem

Amazfit GTS ra mắt: Mang hơi hướng Apple Watch, màn AMOLED, pin 14 ngày
Amazfit GTS, với giá chỉ bằng 1/3 so với Apple Watch, là chiếc đồng hồ thông minh mới nhất Huami ra mắt thị trường, một thiết bị hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho giới trẻ.

Ghép đôi Apple Watch với iPhone mới

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 3
- Ảnh:iMore

Tùy theo cách bạn chuẩn bị chiếc đồng hồ của mình như thế nào ở bước trên mà thao tác ghép đôi Apple Watch với iPhone mới có khác nhau một chút.

Nếu như bạn chọn thiết lập tự động sao lưu lên iCloud, khi thiết lập iPhone mới, ở bước cuối cùng, chọn tải xuống dữ liệu sao lưu mới nhất từ iCloud hoặc từ bản sao lưu trên máy tính.

Nên xem

Cách tải nhạc bản quyền trên Zing MP3 về máy tính và trên điện thoại
Dưới đây là cách tải nhạc bản quyền trên Zing MP3 về máy tính dễ dàng cho những ai đang cực khổ và vất vả khi không có tài khoản VIP.

Khi xuất hiện thông báo "Do you want to use '[tên của đồng hồ Apple Watch]' with this iPhone?", hãy chạm vào nút “Continue” để chấp nhận kết nối đồng hồ với iPhone mới.

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 4
- Ảnh:iMore

Nếu như bạn chọn Thiết lập hủy kết nối, sửa chữa kết nối ở bước trên, thì đảm bảo là Apple Watch đã hủy hoàn toàn kết nối với thiết bị cũ nha.

Thiết lập iPhone và dùng bản sao lưu đã sao lưu trước đó hay thiết lập như một thiết bị hoàn toàn mới cũng OK. Sau khi thiết lập iPhone xong, mở ứng dụng Watch lên.

Nên xem

Xiaomi Mi Watch ra mắt: Đẹp, pin trâu, có eSIM, WearOS, giá từ 4,3 triệu đồng
Xiaomi Mi Watch ra mắt đánh dấu sự lấn sân của Xiaomi sang thị trường đồng hồ thông minh thật sự, nơi Apple đang thống trị với dòng AppleWatch của mình.

Bạn cũng có thể đưa đồng hồ lại gần điện thoại để nó hiển thị giao diện kết nối như khi kết nối với tai nghe AirPods vậy, rất dễ. Bây giờ thì thiết lập chiếc đồng hồ từ bản sao lưu hay như thiết bị mới.

Chuyển tài khoản mạng di động từ đồng hồ lên iPhone mới

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 5
- Ảnh:iMore

Nếu bạn sử dụng Apple Watch phiên bản có hỗ trợ mạng di động, thường thì gói cước cho Apple Watch đi kèm với số điện thoại luôn, nên bạn hầu như không phải làm gì cả.

Nếu như bạn chuyển sang nhà cung cấp mới cho Apple Watch cùng với chiếc iPhone mới, bạn phải hủy hoàn toàn dịch vụ với nhà mạng cũ, làm theo hướng dẫn của nhà mạng mới để thêm mạng di động vào đồng hồ.

Nên xem

Đồng hồ cơ Xiaomi T-series CIGA thế hệ 2 lại được gọi vốn chỉ với giá 72 USD
Đồng hồ cơ Xiaomi T-series CIGA thế hệ 2 tiếp tục được công ty Internet hàng đầu Trung Quốc kêu gọi góp vốn với mức giá tiếp tục phá đảo, thế nhưng thành công của nó không thể không nhắc đến là sự bền bỉ.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới và không cần dữ liệu

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 6
- Ảnh:iMore

Nếu bạn không quan tâm các ứng dụng đã tải về, chế độ luyện tập, tuyến đường đi đã lưu, dữ liệu nhịp tim hay thành thích lưu trong app Health, bạn có thể thiết lập nó như 1 chiếc đồng hồ hoàn toàn mới.

Nếu muốn chuyển qua máy mới, như đã nói ở trên, bạn phải bật chế độ đồng bộ trong cài đặt ứng dụng iCloud trên iPhone, nếu có nhiều data, bạn phải chờ cho đến khi nó hoàn tất (có thể lâu).

Nên xem

Đồng hồ Apple Watch Series 5 giá bao nhiêu ở các nước khác nhau?
Đồng hồ Apple Watch Series 5 giá bao nhiêu, có bằng với dòng 4 đã rất thành công từ năm ngoái? Hãy cùng khám phá thiết bị đeo thông minh số một thế giới.

Lỗi phát sinh

Cach ghep doi Apple Watch voi iPhone moi de khong mat du lieu 7
- Ảnh:iMore

Nếu bạn không thể ghép chiếc đồng hồ với iPhone, có thể bạn cần vô hiệu hóa tính năng Activation Lock trên iPhone, coi chừng nó chưa ngắt kết nối với iPhone cũ hoặc reset lại đồng hồ thử.

Nếu dữ liệu sức khỏe không hiển thị trên iPhone mới, có thể dữ liệu chưa đồng bộ lên iCloud kịp, bạn cần phải chờ, hoặc dùng app như Health Data Importer để chuyển dữ liệu qua.

Nên xem

Huawei ra mắt đồng hồ thông minh GT 2 tại Việt Nam: Thiết kế cổ điển, pin 14 ngày, có chống nước
Watch GT 2 năm nay được nâng cấp khá nhiều cả về thiết kế lẫn cấu hình, nó sử dụng toàn bộ từ phần cứng cho đến phần mềm do chính Huawei sản xuất

Bạn thấy cách ghép đôi đồng hồ Apple Watch với iPhone mới có dễ làm không? Nếu có kinh nghiệm hay về chuyện này, đừng ngần ngại comment bên dưới để chia sẻ.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: iMore

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê