Cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 để truy cập mạng nhanh hơn

Cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 để truy cập mạng nhanh hơn

Dưới đây là cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 để truy cập mạng nhanh hơn hoặc dùng khi không thể truy cập được Facebook, trang web hay một dịch vụ nào đó.

Trước khi đi vào chi tiết cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13, mình nói sơ qua để các bạn nắm DNS là gì, và đổi nó thì có tác dụng như thế nào nha.

Nên xem

Cách đổi mật khẩu iPhone 6 số thành 4 số đơn giản
Dưới đây là cách đổi mật khẩu iPhone 6 số thành 4 số đơn giản, giúp đăng nhập nhanh chóng mà không phải nhớ một dãy số "quá" dài.

OK! DNS đơn giản là một cái máy chủ giúp phân giải tên miền. Tên miền là mấy cái như Oxii.vn, Webtretho.vn… đó các bạn nha.

Khi bạn gõ chữ Oxii.vn lên thanh địa chỉ trình duyệt web, thông tin này sẽ được gửi tới máy chủ DNS, nó sẽ cho biết Oxii.vn tương ứng với địa chỉ IP nào, địa chỉ IP là dãy số dài ngoằng khó nhớ lắm.

cach doi dns iphone ios 12 ios 13 de truy cap mang nhanh hon 1
Máy chủ DNS đứng vai trò như một "nhà phiên dịch" - Ảnh:Mắt Bão

Việc truy cập web qua địa chỉ IP sẽ nhanh hơn nhiều so với qua tên miền đó nha, bởi thông tin sẽ đi trực tiếp tới cái máy chủ mà không phải qua hệ thống phân giải, đỡ một công đoạn í!

Bạn có nhớ cái hồi không vô được Facebook, hoặc khi bị chặn, đơn giản là máy chủ đó nó không biết IP Facebook là số nào – hoặc nó bị ép để không “tiết lộ” IP Facebook, nên nó đâu có đưa bạn tới đó được.

Nên xem

Cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ
Không phải ai cũng quen hoặc muốn dùng biểu tượng cảm xúc mới trên iPhone, iPad, dưới đây là cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ cho những ai đang quan tâm.

Thế nên chúng ta phải đi đổi cái DNS, tìm cái máy chủ nào biết địa chỉ IP của Facebook để nó đưa chúng ta tới đó. Đơn giản là vậy thôi, không có gì cao siêu hết.

Coi như bạn đã nắm sơ chuyện đó rồi, cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 đơn giản như sau.

cach doi dns iphone ios 12 ios 13 de truy cap mang nhanh hon 2
- Ảnh:Chụp màn hình
  • Mở Cài đặt, chạm vào mục Wi-Fi.
  • Chạm vào chữ i ở bên phải để mở lên chi tiết của mạng Wi-Fi
  • Trong màn hình này, kéo xuống dưới, chạm vào mục “Định cấu hình DNS”
cach doi dns iphone ios 12 ios 13 de truy cap mang nhanh hon 3
- Ảnh:Chụp màn hình
  • Trong màn hình này, bạn chọn vào chỗ “Thủ công”. Lúc này bên dưới, chỗ “Máy chủ DNS” sẽ sáng lên.
  • Bạn chạm vào chỗ “Thêm máy chủ”, nhập địa chỉ IP máy chủ DNS mới, xong chạm vào nút Lưu để hoàn tất.

Sau khi nhập xong, có thể bạn cần tắt rồi mở lại Wi-Fi hoặc khởi động lại thiết bị để áp dụng cài đặt mới.

Nên xem

2 Cách xem YouTube khi tắt màn hình iOS 13 dễ dàng
Dưới đây là cách xem video và nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iOS 13 cho những ai mới nâng cấp lên phiên bản mới hệ điều hành di động của Apple.

Bạn thấy cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13, iPhone, iPad đơn giản không, thấy vậy mà việc thay đổi DNS cũng giúp xử lý khá nhiều vấn đề với mạng Wi-Fi đó, bạn thử xem!

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê