Cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps dễ như ăn kẹo

Cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps dễ như ăn kẹo

Dưới đây là cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps, để không phải lưu lại tạm thời những địa điểm, dấu vết khi đến một nơi nào đó.

Theo mặc định, Google sẽ lưu lịch sử địa điểm để ghi nhớ những nơi bạn đã đi qua. Đây là một tính năng hay giúp bạn đỡ phải ghi chú, hao não nhớ mấy vụ này.

Nên xem

Mời tải về dùng thử bản đồ Vmap: Có báo ô nhiễm không khí, chỉ đường tiện lợi
Bản đồ Vmap là dự án mới nhất của trí tuệ Việt Nam vừa ra mắt hôm qua, một sản phẩm tác giữa rất Bộ khoa học công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội, Bưu điện Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM.

Tuy nhiên, có những lúc bạn không muốn lưu lại những thứ này. Trước đây, bạn có thể tắt hẳn tính năng này, nhưng giờ đây Google Maps đã ra mắt chế độ ẩn danh, y như trên trình duyệt Chrome vậy các bạn.

Vậy thì giờ đây với những nơi nào bạn không muốn Google ghi lại thông tin, chỉ đơn giản là bật chế độ ẩn danh lên là “đẹp” mà không phải tắt hẳn tính năng lưu lại lịch sử.

Cach bat che do an danh tren Google Maps de nhu an keo 1
- Ảnh:The Next Web

Vậy cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps là gì? Rất đơn giản các bạn, và sự đơn giản của các ứng dụng Google là điểm mình cực thích ở các nền tảng của công ty này.

Trên thiết bị di động, cách bật chế độ ẩn danh (Incognito) trên Google Maps như sau, mình thử trên máy Android, Google Maps cho iOS cũng sẽ tương tự nha.

  • Mở ứng dụng Google Maps.
  • Chạm vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải
  • Chạm vào “Turn on Incognito mode”

Bây giờ biểu tượng của nó đã hiện ra giống như những gì bạn thấy trên Chrome rồi hen. Để tắt, thao tác tương tự để quay trở lại chế độ sử dụng bình thường.

Cach bat che do an danh tren Google Maps de nhu an keo 2
Hiện mình check chưa có trên Google Maps khu vực Việt Nam - Ảnh:Chụp màn hình

Theo thử nghiệm của The Next Web, tính năng mới này chỉ mới có trên ứng dụng dành cho Android, còn iOS có lẽ cần một thời gian nữa. Mình vừa check trên con Pixel 2 của mình thì cũng chưa có luôn.

Hy vọng là khi tính năng này được tung ra rộng rãi trên toàn cầu, bạn sẽ có sự riêng tư của riêng mình khi du lịch hay tìm đến những “địa điểm bí mật” nào đó.

Nên xem

Bí kíp tránh kẹt xe giờ tan tầm đơn giản với smartphone không phải ai cũng biết
Muốn giờ đi làm và tan tầm không gặp cảnh nhích từng chút một, bạn có thể tận dụng smartphone để tải bộ ''bí kíp võ công'', giúp tránh nỗi ám ảnh không hồi kết mang tên kẹt xe mỗi ngày.

Bạn thấy cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps dễ dàng hong? Đừng ngần ngại chia sẻ thêm bên dưới những trải nghiệm khi sử dụng tính năng này bằng comment bên dưới.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: The Next Web

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê