Các cách khắc phục sự cố Facebook tạm thời để tài khoản hoạt động bình thường

Các cách khắc phục sự cố Facebook tạm thời để tài khoản hoạt động bình thường

Sự cố nghiêm trọng nhất của Facebook hiện vẫn tiếp tục và gây phiền toái, thậm chí tê liệt các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này.

Ảnh: Internet.

Nếu anh em đang sử dụng để kinh doanh hoặc thường xuyên làm việc trên Facebook thì dưới đây là những hướng dẫn để anh em có thể khắc phục sự cố. Lưu ý là hạn chế đăng xuất và đăng nhập nhé anh em.

Một số người dùng hiện tại báo cáo sự cố không chỉ Facebook không đăng bài được, không gửi ảnh/video qua Messenger hay Instagram, Whatsapp mà việc đăng xuất khiến họ không thể đăng nhập trở lại.

Nên xem

Facebook bất ngờ sập trên phạm vi toàn cầu, bạn có truy cập được không?
Vì một lý do bất thường nào đó, hiện anh em dùng Facebook không thể gửi ảnh qua Messenger ở máy tính lẫn thiết bị di động. Ngoài ra, để thả reaction hoặc comment bài đăng của bạn bè thì chúng ta cần thao tác vài lần.

Xóa Dữ liệu và Cache

Để tiến hành xóa dữ liệu và bộ nhớ Cache trên Facebook, ở smartphone Android thì anh em thực hiện vào Cài đặt > Ứng dụng và thông báo > Facebook > Bộ nhớ > Chọn xóa dữ liệu và Cache.

Đổi vùng, múi giờ và đổi ngôn ngữ

 

Sự cố Facebook sập trên toàn cầu và trang Downdetector đã thống kê các quốc gia xuất hiện nhiều nhất. Anh em có thể truy cập vào đây để kiểm tra, sau đó chọn những vùng hay ngôn ngữ nào ít màu sắc sặc sỡ nhất. Đó chính là những nơi Facebook hoạt động ổn định hơn.

Để tiến hành đổi vùng hay quốc gia, cách đơn giản là sử dụng VPN. Một số VPN miễn phí như Hotspot Shield, TunnelBear, Zenmate... Anh em sử dụng smartphone có thể tải ứng dụng Hotspot Shield cho Android tại đây hoặc iOS tại đây.

Nên xem

Sự cố của Facebook là nghiêm trọng nhất trong lịch sử
Đã gần 12h trôi qua, tình trạng Facebook lỗi trên toàn cầu vẫn tiếp tục và chưa có dấu hiệu thuyên giảm hay chấm dứt. Và đây là sự cố nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của mạng xã hội này.

Để tiến hành đổi múi giờ, trên máy tính thì anh em chỉ cần đổi múi giờ theo cách sau: Nhấn Windows + R > nhập Control Panel > Enter > Vào Clock, Language, and Region > Vào Date and Time > Vào Change date and time > tiến hành đổi và click OK là xong.

Để tiến hành đổi ngôn ngữ Facebook trên smartphone, anh em vào Cài đặt & Bảo mật > Chọn vào Ngôn ngữ > Chọn ngôn ngữ theo ý muốn.

Chúc anh em thành công!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê