4 điều cần làm ngay nếu không muốn lệ thuộc quá nhiều vào Facebook

4 điều cần làm ngay nếu không muốn lệ thuộc quá nhiều vào Facebook

Bốn lời khuyên hữu ích để giúp bạn bước ra khỏi thế giới ảo khi mất thời gian quá nhiều vào mạng xã hội bê trễ công việc, mất cảm xúc giữa người với người và thu hẹp mình lại.

Có khi nào bạn gặp vấn đề ”lầm tưởng” rằng mình sử dụng Facebook quá nhiều trong ngày? Và bỏ ra quá nhiều thời gian để lướt Facebook mà lẽ ra có thể dùng nó để hoàn thành công việc của mình?
Nếu đây là việc bạn gặp phải, phải cải thiện ngay trước khi cơn nghiện ập đến.

Nên xem

Muốn tài khoản ''sạch dấu vết'', đây là chiêu cho anh em khi không cần tự xóa mình trên Facebook
Nếu bạn không muốn từ bỏ hẳn Facebook nhưng giới hạn việc bị chia sẻ thông tin cá nhân từ bài đăng, hình ảnh… thì gỡ bỏ chúng khỏi nền tảng này có lẽ là lựa chọn tốt nhất.
4 điều cần làm ngay nếu không muốn lệ thuộc quá nhiều vào Facebook
Ảnh:internet
Theo nghiên cứu của Vertical Response, một trong 3 vị CEO hay chủ kinh doanh khi được hỏi đều có mong muốn giảm tải thời gian sử dụng Facebook của mình, 90% trong số họ đang dùng Facebook và 15% đăng nhập vào mạng xã hội này nhiều lần trong ngày.

Báo cáo của Vertical Response cũng cho biết, 3 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tốn thời gian khi online trên Facebook đó là tìm kiếm và đăng nội dung, tìm kiến thức để học tập và hỗ trợ người khác, và thứ 3 là cố gắng phân tích những nỗ lực của bản thân qua thời gian trên mạng xã hội này.

Nên xem

Mua cục WiFi hay dùng điện thoại phát 4G để sống ảo đã hơn khi đi du lịch?
Cả cục phát sóng Wi-Fi di động và điện thoại đều mang đến cho người dùng những tiện lợi nhất định khi sử dụng. Tùy vào nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn phương thức phù hợp để sống ảo đã hơn trong cho các chuyến du hí của mình.

Nếu muốn giảm thời gian sử dụng Facebook của mình, hãy tham khảo những ý sau:

Loại bỏ phiền nhiễu trên Newsfeed

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Ảnh:Internet

Có 2 cách để thực hiện việc này: 1 là đăng xuất khỏi Facebook và thứ 2 là xóa đi các nguồn cấp tin tức trên nền tảng này. Việc đăng xuất khỏi Facebook thực hiện rất dễ.

Tuy nhiên, việc này không giải quyết được gốc rễ của vấn đề bởi nếu bạn có những công việc có liên quan đến Facebook, đăng xuất rồi thì làm sao hoàn thành công việc được đây?

Việc xóa đi các nguồn cấp tin tức sẽ giúp bạn không bị xao lãng và cuốn hút vào những nội dung không liên quan trên mạng xã hội này. Bạn có thể tập trung hoàn toàn vào xử lý công việc của mình, tìm kiếm nội dung để học tập…

Nên xem

[Video] Cận cảnh màn hình gập theo phương thẳng đứng mà Apple, Motorola,... có thể sẽ dùng trong tương lai
Theo như các tin đồn gần đây, Motorola và cả Apple đều đang lên kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại gập theo phương thẳng đứng.

Trên máy tính, bạn có thể tải về phần mở rộng có tên là News Feed Eradicator cho Chrome và Firefox, nó sẽ giúp thay thế những tin tức không mong muốn bằng những câu trích dẫn của người nổi tiếng, giúp bạn vừa vui học những điều tích cực mới mẻ, vừa tránh được phiền nhiễu trên Facebook dễ dàng.

Tắt thông báo trên ứng dụng

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Ảnh:Internet

Thông báo trên Facebook là một thứ chất gây nghiện “thần thánh”, cứ mỗi khi có thông báo tới là mở điện thoại lên, vuốt vào thanh thông báo và xem có ai nhắn tin, ai bình luận, thả tim hay like bài viết của mình…

Để hạn chế tối đa việc này, bạn cần tùy chỉnh để hệ thống không hiển thị các thông báo Facebook, Messenger ra nữa, giúp bạn hoàn toàn tập trung vào những gì đang làm, những thứ có thể mang lại cơm ăn áo mặc hàng ngày cho bạn.

Nên xem

Bí quyết phủ sóng WiFi cho cả nhà xài chỉ với vài trăm ngàn mà anh em tháo vát nên biết
Với modem internet, tốc độ WiFi vẫn không thể gọi là hoàn hảo cho cả nhà xài. Mẹo bên dưới sẽ giúp anh em thiện lành tháo vát hơn cho vấn đề này chỉ với vài trăm ngàn đồng, một phương án quá rẻ mà hiệu quả.

Trên Android, bạn có thể vào Cài đặt, Quản lý ứng dụng, tìm đến Facebook và mở nó lên, sau đó vào phần thông báo và bỏ chọn vào mục hiển thị thông báo, làm tương tự cho ứng dụng Messenger hay bất kỳ ứng dụng nào bạn thấy cần thiết phải tắt nó đi.

Trên iOS, bạn hãy vào Cài đặt, tìm đến ứng dụng Facebook, truy cập vào đó, trong phần Thông báo, hãy bỏ chọn vào mục “Cho phép thông báo” để tắt thông báo đi, cũng làm tương tự cho ứng dụng Messenger hay bất kỳ ứng dụng nào bạn thấy cần thiết phải tắt nó đi.

“Like” có ý thức

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Ảnh:Internet

Có phải trong một lần nào đó bạn cảm thấy buồn thì mới đăng xuất khỏi Facebook? Hành động đơn giản này cho thấy trong thế giới ảo, bạn là người có sức mạnh giúp chối bỏ thế giới ảo và quay lại thực tại.

Thay vì like “dạo”, hãy bỏ điện thoại xuống, gặp bạn bè, nói lời động viên việc họ làm, bày tỏ sự yêu thích thành quả họ đạt được và tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thật sự cho cuộc sống.

Nên xem

Nếu iPhone không phát được WiFi, anh em có thể thử cách sau để khắc phục dễ dàng
Tính năng chia sẻ internet thông qua WiFi khá hữu ích cho người dùng khi sử dụng nhiều thiết bị khác dùng chung. Tuy nhiên, trong vài trường hợp chẳng may nó bị lỗi thì đây là cách khắc phục dễ dàng.

Một cuộc gọi về thăm nhà, một cuốc xe ra công viên để cảm nhận những thay đổi xung quanh, ăn một món ngon với một người bạn thân,… là những thứ tuyệt vời bạn không thể làm được trên Facebook. Khoa học gia người Đức, Goethe đã từng nói: “Không có gì đáng giá hơn ngày hôm nay”.

Vậy chúng ta sống thế nào để một ngày trôi qua thật trọn vẹn?

Hãy lên lịch các nội dung muốn đăng tải

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Ảnh:Internet

Nếu đang làm ăn và muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tận dụng tiện ích hẹn giờ đăng bài trên Facebook để hẹn đăng những bài viết của mình dễ dàng. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thời gian để lên kế hoạch cho những thứ khác thú vị hơn trong tuần.

Việc hẹn giờ đăng bài cho cả tuần có thể thực hiện dễ dàng trong một khoảng thời gian ngắn trong ngày. Phần thời gian còn lại, nếu bạn đang kinh doanh, có thể dùng để trả lời khách hàng, hoặc tự học thêm kiến thức nào đó khác, hoặc dành trọn thời gian để ra ngoài cùng bạn bè và người thân.

Nên xem

Mẹo bẻ khóa WiFi xài chùa cho smartphone vô cùng đơn giản cho anh em đây
Bạn tìm cách bẻ khóa WiFi để có thể kết nối internet mọi nơi thì đây là cách đơn giản mà bất cứ ai cũng dễ dàng làm được.

Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và không bỏ lỡ bất kỳ bài đăng nào bạn đã hoạch định ra trước đó. Một công cụ khác hỗ trợ đăng bài trên nhiều page khác nhau dễ dàng, hẹn giờ, phân tích và thống kê đầy đủ… là Buffer, bạn có thể tận dụng để làm cho công việc thêm hiệu quả.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê