3 cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11 dễ dàng

3 cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11 dễ dàng

Dưới đây là cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11 cũng như những dòng iPhone cũ hơn trong trường hợp máy bị lỗi hoặc đơn giản là bạn muốn chiếc máy đang dùng trở nên tươi mới.

Trước khi chia sẻ cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11, nếu bạn đã từng làm thao tác này trên iPhone X, iPhone XS hay XS Max thì quá trình cũng tương tự nha.

Nên xem

Cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 để truy cập mạng nhanh hơn
Dưới đây là cách đổi DNS iPhone iOS 12, iOS 13 để truy cập mạng nhanh hơn hoặc dùng khi không thể truy cập được Facebook, trang web hay một dịch vụ nào đó.

Còn nếu bạn chưa biết trước đây, hãy theo 3 cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11 hay các iPhone khác bên dưới, để khi cần thì có thể dùng đến.

Sao lưu dữ liệu

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 1
- Ảnh:Chụp màn hình

Nếu bạn không có dùng iCloud, tốt nhất là bạn nên dùng, mà chắc chắn là giờ ai cũng dùng nó các bạn nha, để còn sao lưu danh bạ, tin nhắn, dữ liệu…

Nên xem

Cách đổi mật khẩu iPhone 6 số thành 4 số đơn giản
Dưới đây là cách đổi mật khẩu iPhone 6 số thành 4 số đơn giản, giúp đăng nhập nhanh chóng mà không phải nhớ một dãy số "quá" dài.

Hãy tiến hành sao lưu những dữ liệu này trước khi làm bất cứ thứ gì. Sao lưu thì dễ lắm, bạn vào “Cài đặt” của máy, chạm vào tên của mình, vào phần iCloud, bật mọi thứ lên.

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 2
- Ảnh:Chụp màn hình

Tìm đến “Sao lưu iCloud”, bật lên “Sao lưu iCloud”, rồi chạm vào nút “Sao lưu bây giờ” để tiến hành sao lưu mọi thứ hiện đang có trên máy.

Nên xem

3 cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam
Dưới đây là cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam cho những bạn nào đang cần, bởi có những app rất hay nhưng truy cập từ trong nước thì không tải được.

Bạn cũng có thể gắn iPhone cần sao lưu vào máy tính, rồi chạy iTunes (với máy Windows) rồi tiến hành sao lưu dữ liệu ngay trên máy tính cũng được.

Tiến hành reset (khôi phục cài đặt gốc) cho iPhone

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 3
- Ảnh:Chụp màn hình

Đầu tiên, cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone 11 đơn giản nhất chính là vào phần cài đặt, nó có sẵn tùy chọn để bạn reset luôn nha, nhưng nhớ chờ cho máy backup xong xuôi đó.

Nên xem

Cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ
Không phải ai cũng quen hoặc muốn dùng biểu tượng cảm xúc mới trên iPhone, iPad, dưới đây là cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ cho những ai đang quan tâm.

Để backup, bạn cũng vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”, cuộn xuống dưới và tìm đến phần “Đặt lại”, trong này có rất nhiều tùy chọn.

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 4
- Ảnh:Chụp màn hình

Để xóa trắng mọi thứ như lúc mới mua máy, bạn chọn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.

Nên xem

Cách bật chế độ tối dark mode trên Zalo trong vòng 3 nốt nhạc
Dưới đây là cách bật chế độ tối dark mode trên Zalo dành cho iOS, với Android, có thể nhà phát triển sẽ hỗ trợ tính năng này trong thời gian tới.

Cách thứ 2 là dùng máy tính (máy Mac hay Windows), khi gắn máy vào thì tiến hành reset máy bằng iTunes (trên máy Windows) hay từ Finder của máy Mac.

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 5
Click vào "Restore iPhone" để reset máy - Ảnh:Chụp màn hình

Cách thứ 3, chắc là ít ai dùng, đó là tính năng "Find My Phone" trên web, bạn cũng biết là nó có tính năng reset máy từ xa mà phải không, trong trường hợp máy bị trộm ấy, OK, bạn có thể dùng nó để reset máy của mình.

3 cach khoi phuc cai dat goc Reset iPhone 11 de dang 6
Click vào "Xóa iPhone" để tiến hành reset máy từ xa - Ảnh:Chụp màn hình

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê