3 cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel

3 cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel

Có nhiều phần mềm khi cài đặt vào máy thì được nhưng khi muốn bỏ nó đi thì không được vì không tìm thấy. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel.

Trong Control Panel, có một mục gọi là “Add or Remove Programs” trên Windows cũ hơn, hay “Programs and Features” và “Apps” trên Windows 10 mới, giúp bạn quản lý, gỡ bỏ các ứng dụng đã cài lên máy.

Vậy nếu ứng dụng bạn cài vào nó không xuất hiện ở những nơi này thì làm sao mà gỡ nó ra khỏi máy khi không muốn dùng nó nữa. Trong trường hợp này, hãy thử những cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel như sau.

Nên xem

6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 giúp bảo vệ an toàn cho bạn
Khi hỏi đến phần mềm diệt virus miễn phí, với người dùng Windows 10 có vẻ như họ sẽ có ngay câu trả lời: Windows Defender. Thế nhưng, vẫn có những “đồng sự” khác của nó với khả năng làm việc xuất sắc, giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi dùng máy.

Tìm đến thư mục cài đặt, chạy trực tiếp file gỡ cài đặt

3 Cach go bo phan mem khong co trong Control Panel 2
- Ảnh:Internet

Có nhiều phần mềm không tạo ra đường dẫn để bạn có thể gỡ bỏ nó theo cách thông thường. Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel lúc này sẽ là đi thẳng vào thư mục cài đặt phần mềm, thường là nằm trong “C:\Program Files” hay “C:\Program Files (x86)”.

Tìm tên của nó trong danh sách, truy cập vào đó xem có tập tin nào tên là “Uninstall.exe” hay “Remove.exe”… chạy nó, màn hình sẽ hiện lên các thao tác hướng dẫn tiếp theo để bạn gỡ bỏ phần mềm này ra khỏi máy.

Nên xem

Top phần mềm đọc PDF ngon nhất cho máy tính, điện thoại
PDF trở nên phổ biến bởi tính dễ sử dụng, tiện lợi để chia sẻ, nếu bạn đang không biết tậu phần mềm đọc PDF nào thì dưới đây mình xin giới thiệu một “mớ” cho các bạn tham khảo nhé.

Sử dụng CCleaner

3 Cach go bo phan mem khong co trong Control Panel 3
- Ảnh:Internet

Đây là một cách hiệu quả giúp gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel. Nếu bạn dùng phiên bản quá cũ thì không có tính năng này đâu nha, nên lên trang chủ của nó để tải về bản mới nhất mà dùng, miễn phí mà.

Trên giao diện của nó, tìm đến mục “Tools”, sau đó chọn “Uninstall”, tìm trong danh sách các phần mềm cài đặt coi có phần mềm bạn đang muốn gỡ mà không thấy có trong Control Panel hay không. Click chọn nó rồi click nút “Uninstall” để bắt đầu gỡ bỏ.

Nên xem

Top 5 phần mềm xóa file cứng đầu anh em nên thủ sẵn trên máy tính khi cần thiết
Một trong những điều khó chịu nhất khi dùng máy tính là không xóa được file nào đó, dưới đây mình liệt kê một số phần mềm xóa file cứng đầu hoàn toàn miễn phí nha.

Sử dụng Revo Uninstaller

3 Cach go bo phan mem khong co trong Control Panel 4
- Ảnh:Internet

Nếu như 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn “đoạn tuyệt” với một phần mềm nào đó “cứng đầu” thì đây là một cứu cánh giúp bạn có thể gỡ bỏ phần mềm không thấy trong Control Panel. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về tại: https://www.revouninstaller.com/downloads/

Đây là một ứng dụng cực mạnh trong việc gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy so với cách làm truyền thống là đi vào trong Control Panel (hay Settings trên Windows 10 mới). Nó cũng cho phép quét dọn tất cả mọi “tàn dư” của phần mềm sau khi gỡ nó đi, đảm bảo máy sạch và không còn liên quan gì đến phần mềm nữa.

Nên xem

5 phần mềm xoay video miễn phí dễ dùng cho điện thoại và máy tính
Khi quay video, có khi quên bỏ khóa xoay màn hình, thế là video quay ra nó nằm dọc, không nằm ngang như mong muốn, không lẽ xóa video quay lại? Không bao giờ, làm vậy mất hết khoảnh khắc sao.

Nếu vẫn không được thì sao?

Có khá nhiều phần mềm, nhất là những phần mềm quảng cáo, đào tiền ảo, chúng thường núp bóng dưới dạng các tiện ích nhỏ, chạy ngầm trên hệ thống hay khởi chạy cùng trình duyệt để chiếm dụng tài nguyên hệ thống của chúng ta.

Đối với dạng phần mềm này, chúng thường nằm rải rác trong nhiều thư mục như Local Data, Roaming… trên ổ C mà người dùng bình thường khó có thể biết được. Việc xóa chúng rất gian nan, kể cả đối với người có kiến thức tin học như nhân viên IT.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê