Làm sao biết nơi nào trên thế giới đang có mạng 5G?

Làm sao biết nơi nào trên thế giới đang có mạng 5G?

Bạn đang cầm trên tay một chiếc điện thoại 5G rất xịn sò, muốn thử đi đến nơi nào đó có mạng tốc độ cao này để thử, ý là đi du lịch aka! Hay đơn giản muốn biết ở đâu đang triển khai mạng 5G, hãy cùng xem nhé!

Mạng 5G, công nghệ tương lai với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn so với mạng 4G LTE hiện tại, không chỉ hứa hẹn mở ra chân trời mới cho giải trí mà còn cho các dịch vụ về sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với mạng 5G, người dùng có thể trải nghiệm những bộ phim chất lượng cao, streaming các trò chơi không còn bị giật lag hay giúp y học tiến lên với các ca phẫu thuật từ xa, không giới hạn vị trí địa lý...

Nên xem

Điện thoại 5G sản xuất tại Mỹ có thể sạc không dây trong phạm vi 5 mét?
iPhone thay pin ngoài vẫn sẽ được Apple nhận sửa, Samsung sẽ tung thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập còn Essential Phone 2 trên đường hồi sinh, Huawei lại gặp hạn khi bị ngoảnh mặt với kế hoạch 5G tại Romania.
Lam sao biet noi nao tren the gioi dang co mang 5G 2
- Ảnh:Internet

Hiện mạng 5G đã được triển khai, nhưng nó không ồn ào, rầm rộ, bởi sự đòi hỏi từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho đến sự hỗ trợ của các thiết bị đầu cuối, hứa hẹn sẽ trở thành chủ đạo từ năm sau.

Một số nhà sản xuất đã có những chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G, có thể kể đến như Samsung Galaxy S10 5G, Xiaomi Mi MIX 3 5G, Oppo Reno 5G… Trong đó, chiếc Oppo Reno 5G đã được thử nghiệm tại Việt Nam ta.

Vậy những nơi nào trên thế giới hiện đã triển khai mạng 5G? Số lượng có nhiều không? Dạng thử nghiệm có giới hạn hay được cung cấp đại trà đến người dùng.

Nên xem

Những điều cần biết về mạng 5G tại Việt Nam: Ai đang thử nghiệm? Tốc độ ra sao? Khi nào có thể dùng?
Trên thế giới, Mỹ, Hàn Quốc đã đưa 5G vào thương mại hóa, vậy ở Việt Nam thì sao? Hy vọng những điều cần biết về mạng 5G dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn quan tâm.
Lam sao biet noi nao tren the gioi dang co mang 5G 3
- Ảnh:Internet

Ookla, đơn vị chủ quản của ứng dụng Speedtest, giúp kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính và điện thoại, đã tung ra một công cụ mới với tên gọi Ookla 5G Map, giúp bạn có thể biết ở đâu đang có mạng 5G.

Để sử dụng nó, bạn truy cập vào trang web www.speedtest.net/ookla-5g-map, sẽ thấy hiện ra hình bản đồ thế giới. Hãy di chuyển chuột và phóng to bản đồ lên, đi vào chi tiết của khu vực để xem hỗ trợ mạng 5G ở đó.

Tại từng địa điểm, nó sẽ hiển thị thông tin nhà mạng đang cung cấp dịch vụ mạng 5G cũng như nó có giới hạn gì không, một là cung cấp đại trà, 2 là thử nghiệm giới hạn ở một số người dùng nào đó.

Nên xem

Mua điện thoại 5G bây giờ sẽ tốn tiền đến cỡ nào?
Trong khi mạng 4G vẫn còn đang hot thì những chiếc smartphone tích hợp mạng 5G mới đã xuất hiện. Vậy chúng có giá ra sao trong buổi đầu ra mắt và có nên mua vào thời điểm này.
Lam sao biet noi nao tren the gioi dang co mang 5G 4
- Ảnh:Internet

Thông tin các nhà mạng hỗ trợ 5G, địa điểm mới sẽ được Ookla cập nhật mỗi tuần, lấy dữ liệu chính xác từ các nhà mạng lớn khi họ công bố hỗ trợ 5G tại địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 303 địa điểm có mạng 5G, của hơn 20 nhà mạng lớn trên thế giới. Một điều thú vị là tại châu Âu, số địa điểm có mạng 5G rất lớn, ai đi du lịch mà có máy 5G thì tuyệt vời rồi ha.

Mặc dù tại Việt Nam mình đã thực hiện thử nghiệm được cuộc gọi 5G, nhưng thông tin vẫn chưa thấy cập nhật lên bản đồ của Ookla. Hy vọng thời gian tới, khi thử nghiệm mạng 5G chính thức, Việt Nam có thể sánh vai cùng cường quốc 5 châu.

Nên xem

Mạng 5G khác gì 4G và LTE?
Bức tranh tổng thể thị trường viễn thông có gì khác khi 4G và LTE vẫn đang thông dụng? Trong bối cảnh đến năm 2020 công nghệ này mới dự kiến triển khai thì đâu là khác biệt khi mà nhiều hãng điện thoại và nhà mạng đang rần rần lên đời 5G?
Lam sao biet noi nao tren the gioi dang co mang 5G 5
- Ảnh:Internet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê