Làm gì khi Apple ID bị vô hiệu hóa?

Làm gì khi Apple ID bị vô hiệu hóa?

Đang dùng máy ngon lành cái hiện ra thông báo Apple ID bị vô hiệu hóa. Có nhiều lý do dẫn đến việc này, dưới đây là cách giúp bạn xử lý ổn thỏa.

Một trong những lý do mà bạn của mình mới gặp thời gian gần đây là nó yêu cầu xác nhận Apple ID nhiều lần trước đó nhưng lờ đi, con gái mà, rồi bây giờ muốn nâng lên iOS 12.3 thì nó báo Apple ID bị vô hiệu hóa.

Lam gi khi Apple ID bi vo hieu hoa 2
- Ảnh:Internet

Hoặc có thể do bạn sử dụng Apple ID để đăng nhập vào iPhone, iPad, Mac, iCloud.com, hay bất cứ nơi nào đòi hỏi tài khoản này nhưng không thành công, dẫn đến thông báo “Apple ID Disabled” hay “This Apple ID has been disabled for security reasons”…

OK, chắc có lẽ là bạn đã “đứng hình mất 5 giây” khi gặp phải thông báo này và trong đầu đang nghĩ thế “méo” nào điều này lại xảy ra với mình, không sao, một số bước dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng Apple ID bị vô hiệu hóa.

Nên xem

Cách hạ cấp iOS 12.3 về 12.2 cho iPhone, iPad gặp trục trặc sau khi lên phiên bản mới
Nếu gặp vấn đề khi sử dụng thiết bị của mình sau khi lên phiên bản mới, bạn có thể hạ cấp iOS 12.3 về 12.2 theo hướng dẫn dưới đây.

Tự xử lý qua mạng

Lam gi khi Apple ID bi vo hieu hoa 3
- Ảnh:Internet

Đầu tiên, bạn mở web lên, trên điện thoại hay máy tính cũng được nha, truy cập vào trang web http://iforgot.apple.com, điền địa chỉ email của Apple ID bị vô hiệu hóa hay bị khóa vào.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xác thực tài khoản Apple ID. Thông thường hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã xác gửi tới điện thoại của bạn hay trả lời câu hỏi bảo mật.

Với hầu hết mọi trường hợp, cách làm trên sẽ nhanh chóng giúp bạn xử lý Apple ID bị vô hiệu hóa hay bị khóa để bạn có lại tài khoản của mình, để tải ứng dụng hay cập nhật iOS mới.

Nên xem

Cách kích hoạt Google Assistant trực tiếp từ Siri thông qua giọng nói
Google Assistant đã có mặt trên iOS và anh em có thể sử dụng nó không khác gì so với sử dụng Android. 

Thông qua trang hỗ trợ người dùng của Apple

Lam gi khi Apple ID bi vo hieu hoa 4
- Ảnh:Internet

Nếu cách làm trên vẫn không giúp bạn lấy lại tài khoản Apple ID, nó vẫn bị vô hiệu hóa thì hãy thử liên hệ với Apple qua kênh hỗ trợ trực tuyến của họ.

Đầu tiên mở web lên và truy cập vào địa chỉ: https://getsupport.apple.com/. Chọn mục “Apple ID”, là thứ bạn đang cần hỗ trợ, sau đó chọn mục “Disabled Apple ID”. Điền một số thông tin cần thiết để bộ phận hỗ trợ Apple liên hệ kích hoạt lại Apple ID cho bạn.

Nên xem

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hữu ích cho anh em iFan khi cần đây
Ghi âm cuộc gọi trên iPhone không dễ dàng như smartphone Android. Dưới đây là các hướng dẫn để anh em iFan có thể làm được điều này khi mà iPhone không tích hợp như với điện thoại Android khác.

Gọi trực tiếp cho bộ phận hỗ trợ người dùng của Apple

Lam gi khi Apple ID bi vo hieu hoa 5

- Ảnh:Internet

Cách này thường ít ai làm, nhưng là một tùy chọn nếu như bạn đang cần gấp cũng như 2 cách vừa trên không giúp bạn xử lý vấn đề. Đừng ngại ngùng, khi cần, Apple luôn ở đó hỗ trợ cho bạn.

Số để gọi đây: 18001127 rồi làm theo hướng dẫn để chọn dòng sản phẩm mà bạn đang gặp vấn đề, mọi thứ đều bằng tiếng Việt nha. Tổng đài này làm việc từ 9:00 - 18:00 thứ 2 đến thứ 6 và không tính phí.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê