Kỳ lạ với chiếc ốp lưng giống da người, nhéo cũng biết đau giống chúng ta

Kỳ lạ với chiếc ốp lưng giống da người, nhéo cũng biết đau giống chúng ta

Đây không phải là một chiếc ốp lưng hóa trang theo mùa halloween đâu nhé anh em, nó được thiết kế mô phỏng lại da của con người y như thật.

Anh em hãy tưởng tượng xem, một ngày nào đó chúng ta cầm trên tay một chiếc điện thoại được bảo phủ bởi một vật liệu giống như da thịt, nó cũng có xúc giác như con người thì sẽ thú vị biết bao.

Nên xem

Xiaomi Mi CC9 Pro: Camera 108MP, Android 10, 8,5 triệu đồng?
Theo thông tin vừa rò rỉ, Xiaomi Mi CC9 Pro có cụm 3 camera ở mặt lưng với cảm biến máy ảnh chính lên đến 108MP, chạy Android 10 khi mở hộp cùng mức giá rẻ.

Tương lai ấy sẽ không còn xa nữa khi anh bạn Marc Teyssier vừa tạo ra một chiếc ốp lưng giống hệt như da người với tên gọi là Skin-On Interface. 

Chiếc ốp lưng này có bề mặt sử dụng chất liệu được xử lý sao cho giống với da người nhất, nó được tích hợp một bảng mạch cho phép nhận diện được các cảm xúc của người dùng. 

Nên xem

[Độc lạ] Banana Phone phiên bản mới: Thiết kế cũ, nội lực lên “Level”
Banana Phone là một trong những món đồ công nghệ khá kỳ quặc, nhà sản xuất đang làm lại mẫu mới với sự nâng cấp rất đáng chú ý bên trong.
- Ảnh:Chụp Màn Hình

Anh em nhéo lên lớp da này thì nó sẽ nhận diện được đó là biểu thị của sự tức giận, chạm tức là nó sẽ biết anh em đang kêu gọi nó, hoặc anh em vuốt ve có nghĩa là đang làm cho nó thoải mái. 

Teyssier nói rằng, ý tưởng này được phát triển vì anh muốn nhéo chiếc điện thoại của mình. Đã có hai phiên bản được tạo ra, một là dành cho smartphone và một là dành cho một số thiết bị khác. Anh còn đang muốn phát triển thêm một vài cảm xúc khác như cảm nhận nhiệt độ.

Nên xem

Chiếc điện thoại xa xỉ sử dụng chip Snapdragon 865 đầu tiên trên thế giới vừa được trình làng
Mẫu điện thoại xa xỉ của Trung Quốc này được tích hợp cả một chiếc đồng hồ ở mặt lưng cùng với phần vỏ được làm bằng da thật.
- Ảnh:PhoneArena

Bên cạnh việc được sử dụng làm ốp lưng cho điện thoại, Skin-On Interface còn có thể kết nối với máy tính xách tay và được sử dụng làm bàn di chuột, hoặc gắn nó trên một chú robot thông minh. 

Mặc dù ý tưởng này khá hay và thú vị, nhưng Teyssier không tiết lộ rằng có bán nó ra trên thị trường hay không. 

Nguồn: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê