Không thiết bị nào có thể thay thế vị trí của smartphone

Không thiết bị nào có thể thay thế vị trí của smartphone

Smartphone hiện tại quá đa năng khiến chúng ta cần nó nhiều hơn và khó có bất kỳ thiết bị nào đủ khả năng thay thế.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ rằng, liệu một ngày nào đó smartphone sẽ không còn là thiết bị được mọi người ưa chuộng nữa, nó sẽ không còn là thiết bị luôn gắn liền với chúng ta mà thay vào đó sẽ là một thiết bị mới, thay thế hoàn toàn vị trí và công việc smartphone? Tờ The New York Times khẳng định chắc nịch rằng, sẽ không có bất cứ thiết bị nào có thể thay thế được smartphone đối với con người trong tương lai. 

Giới công nghệ luôn luôn nghiên cứu ra những thiết bị mới nhằm thay thế vị trí của smartphone đối với con người cũng như ứng dụng trong nhiều nhiệm vụ khác nhau và giúp chúng ta "bớt nghiệm smartphone hơn". Tuy nhiên, họ đã sai khi mà chúng ta thực chất không phải là không thể rời xa smartphone, mà là vì chính những công dụng của smartphone khiến cho chúng ta cần nó hơn mỗi ngày, nó có thể ví như là oxy mà chúng ta cần để thở vậy. 

- Ảnh:internet

Chúng ta coi trong những bộ phim khoa học viễn tưởng nói về tương lai có thể thấy rằng, một thiết bị tiềm năng được thay thế smartphone đó chính là kính thực tế ảo. Thực tế, các công ty lớn cũng đang nghiên cứu những loại kính thực tế ảo với nhiều nhiệm vụ giống như smartphone. Tuy nhiên, liệu nó có thực sự gọn gàng và tiện dụng khi chúng ta sử dụng không thì vẫn chưa có câu trả lời được. 

Con người hiện tại đang rất hài lòng với smartphone và thật khó để có một thiết bị nào khác phát triển vượt mặt smartphone khi mà từng tháng, từng năm smartphone đều liên tục bổ sung những công nghệ mới, những thiết kế mới để tối ưu hơn cho việc sử dụng của con người. Thách thức lớn nhất đối với các thiết bị khác đó là hãy làm thay đổi suy nghĩ của con người về smartphone. Điều này nghe có vẻ là bất khả thi.

Chúng ta chưa có một thiết bị nào đa năng như smartphone, nó có thể là một chiếc máy ảnh xịn sò, một cuốn sách điện tử, một chiếc "máy tính di động", một công cụ liên lạc và một chiếc máy phát nhạc chất lượng cao,... Smartphone làm quá tốt nhiệm vụ của mình để có thể bị thay thế. 

Kính thực tế ảo nghe có vẻ rất lương lai, nhưng liệu nó có linh hoạt sử dụng được đa tác vụ như smartphone không? Tương lai có thể có, nhưng đến lúc đó thì smartphone lại được phát triển đến mức độ nào nữa? chúng ta vẫn đang trả lời dần. Đồng hồ thông minh tiệm cận với các tác vụ gần như smartphone, nhưng nó quá nhỏ để làm được những gì mà smartphone làm. Và đồng hồ thông minh chỉ có thể hoạt động tốt khi liên kết với smartphone, đứng riêng lẻ, nó khó có được các tác vụ đa năng hơn.

Còn thiết bị nào khác để thay thế smartphone không? câu trả lời vẫn đang được chúng ta tìm kiếm mỗi ngày. Nhưng có thể khẳng định rằng, smartphone không thể thay thế trong tương lai gần. 

Tham khảo: The New York Times

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê