Không sợ số 13 dân Trung Quốc đặt hơn 1 triệu iPhone mới khi vừa ra mắt

Không sợ số 13 dân Trung Quốc đặt hơn 1 triệu iPhone mới khi vừa ra mắt

iPhone vẫn chưa bao giờ là hết hot đối với những ifans đặc biệt là nơi cuồng iPhone như Trung Quốc, bất chấp nỗi sợ số 13 xui xẻo hay đại dịch, dân tình xứ này vẫn mua iPhone ầm ầm. 

Con số 13 được nhiều người cho là xui xẻo, theo quan niệm của phương Tây, số 13 đại diện cho những điều không tốt lành trong cuộc sống nên họ rất kỵ số 13. Tuy vậy, có lẽ như văn hóa phương đông lại không hề sợ con số 13 này chút nào.

Cụ thể, chi sau 1 ngày cho phép đặt hàng trước dân Trung Quốc đã lần lượt đổ xô đặt iPhone 13 với số lượng đơn đặt hàng cao kỷ lục lên đến hơn 1 triệu máy.

- Ảnh:Gizmochina

Theo thống kê từ JD.com (một nhà bán lẻ tại Trung Quốc), trong vài giờ đầu, số lượng người đặt trước iPone 13 đã tăng hơn 500 nghìn chiếc,  con số này tăng hơn gấp đôi sau đó và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Điều thú vị là theo thống kê trong hôm qua 16/9, mỗi dòng iPhone 13 bao gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều đã cán mốc 1 triệu đơn đặt hàng. Như vậy, nếu tính tổng cả bốn dòng iPhone 13 lại với nhau thì sơ sơ cũng đã có hơn 4 triệu đơn đặt hàng trước. Con số này trong hôm nay và những ngày sau cũng sẽ còn tăng nữa. 

Có thể thấy, Trung Quốc là một trong những quốc gia cuồng iPhone hàng đầu thế giới. Bất chấp những khó khăn về mặt kinh tế trong thời kỳ đại dịch, lượng người iPhone vẫn không hề giảm đi chút nào. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê