Không chỉ được thiết kế rời khỏi mặt đất, trụ sở của Apple còn có giá trị khủng nhất hiện nay

Không chỉ được thiết kế rời khỏi mặt đất, trụ sở của Apple còn có giá trị khủng nhất hiện nay

Trụ sở Apple Park có giá trị lên đến 4,17 tỷ Đô La, một con số thật kinh khủng cho một trụ sở công ty.

Apple Park được xếp hạng là một trong những trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới. Nó không chỉ có thiết kế đặc biệt theo dạng đĩa bay được đặt trên các tấm đĩa lớn có thể dịch chuyển tách biệt khỏi mặt đất, giá trị của Apple Park còn rất lớn. 

- Ảnh:Internet

Xét trên thực tế, đây là một trong những toà nhà có giá trị nhất trên Trái Đất. Theo một đánh giá gần đây, riêng phần thô sơ của trụ sở thôi cũng có giá lên đến 3,6 tỷ USD. Nếu tính luôn cả các thành phần bên trong thì nó có giá lên đến 4,17 tỷ USD. 

Nên xem

Jony Ive rời Apple - tạm biệt một tượng đài, kỷ nguyên thiết kế mới sẽ được mở ra với Apple?
Người chịu trách nhiệm thiết kế cho hầu hết các sản phẩm của Apple sẽ sớm rời đi, người thay thế cho vị trí này hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. 
- Ảnh:Internet

Thiết bị bên trong trụ sở Apple Park tính luôn cả máy móc thiết bị, đồ nội thất và cả thiết bị nông trại để chăm sóc khu vường bên trong đó. 

Với giá trị khủng này, Apple phải đóng thuế bất động sản 1% mỗi năm, có nghĩa là Apple sẽ đóng khoảng 40 triệu USD mỗi năm. 

Nên xem

Trụ sở phi thuyền của Apple không nằm trên bề mặt Trái Đất và thách thức mọi cơn địa chấn
Được thiết kế dựa trên công nghệ cách ly cơ sở từ những ngôi nhà cao tần tại Nhật Bản, trụ sở của Apple đúng là một con phi thuyền thực thụ. 
- Ảnh:Internet

Được thiết kế dạng đĩa bay và chỉ có 4 lầu mà thôi, nhưng trụ sở của Apple còn đắt giá hơn cả Trung tâm thương mại One World Trade Center tại New York với giá 3,9 tỷ USD. 

Dịch từ: Cultofmac

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê