Khởi nghiệp dễ dàng hơn trong thời đại số - Cơ hội không đến hai lần - Nhanh tay nào các bạn trẻ

Khởi nghiệp dễ dàng hơn trong thời đại số - Cơ hội không đến hai lần - Nhanh tay nào các bạn trẻ

Nhiều tập đoàn công nghệ đang từng bước đổ tiền vào khởi nghiệp, cơ hội cho các ý tưởng thành hiện thực dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu như trước đây, khởi nghiệp được xem là cái gì đó quá khó khăn với những ý tưởng có thể hái ra tiền.

Thì nay, các nền tảng mạnh như mạng xã hội, các công ty công nghệ, các nhà đầu tư thiên thần... như thổi thêm động lựa để các bạn trẻ có thể cùng nhau khởi nghiệp làm giàu trong thời đại số.

Ý tưởng làm giàu ngay từ ghế giảng đường từng bước được nhiều bạn trẻ đón nhận, như một thử thách cho tuổi trẻ của mình.

Nên xem

Mạng xã hội đang giúp người dùng kiếm tiền như thế nào?
Không còn là nội dung giải trí chia sẻ thuần túy, mạng xã hội đang giúp người dùng có thể kiếm tiền trên chính sáng tạo của họ, điều chưa từng biết đến từ vài năm trước.

Tận dụng môi trường số, hàng loạt các công ty như tiếp thêm sức mạnh cho các ý tưởng để bứt phá trong bối cảnh khởi nghiệp đang ngày càng được nhân rộng và đại trà.

 

Nếu bạn là nhà thương mại điện tử cần nền tảng và vốn, đừng lo đã có Haravan khi phối hợp cùng VPBank mang đến môi trường không thể tốt hơn cho việc kinh doanh của mình. Nền tảng này cũng được nhà đầu tư Seedcom hoạch định sẽ tiếp tục phát triển cho tương lai. Xem ra thì quá đã cho hành trang của mình rồi nhé.

Nếu bạn là nhà lập trình số, Facebook sẵn sàng nâng bước thành công với những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Với chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam, học viên không chỉ được truyền thêm lửa mà còn có thể hoạch định đúng hướng cho nền tảng của mình khi khởi nghiệp.

Nên xem

Google Cloud hỗ trợ đặc biệt cho start-up Việt tiến ra toàn cầu
Google vừa công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo (start-up) Việt tiến ra toàn cầu tại hội thảo Google Cloud for Start-ups.

Đặc biệt, tại TP.HCM, người tham gia còn có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra như Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit, đồng thời nhận được sự cố vấn mỗi tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình.

 

Khởi nghiệp trong khối FinTech hay Công nghệ cũng được xem là điểm mạnh mà Quỹ VinTech Fund (thuộc Vingroup) khi cho biết sẽ hỗ trợ 15 đề tài nghiên cứu ứng dụng, với số tiền lên đến 10 tỷ đồng/đề tài. Các tiêu chí đánh giá dựa vào công nghệ, khả năng thương mại hóa hay năng lực thực thi...

Khởi nghiệp dù chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng cũng chưa thể là quá muộn cho một nhu cầu thiết yếu từ ý tưởng.

Chúc các bạn luôn có những sáng tạo, những hoạch định khôn ngoan để cùng khởi nghiệp và lập nghiệp từ ý tưởng đến hành động.

Nên xem

Quản lý tiền đúng cách thời công nghệ không thể thiếu các ứng dụng hữu ích này
Hãy tin tôi đi, dù kiếm tiền nhiều đến đâu mà không có kỹ năng quản lý tài chính thì rất khó đi đến đỉnh thành công.

Danh ngôn hay dành cho khởi nghiệp

“Hai mươi năm sau bạn sẽ thất vọng vì những thứ mà bạn không làm hơn là những thứ bạn đã làm. Vì vậy, hãy tháo dây buộc buồm. Hãy lái con thuyền ra khỏi bến đỗ an toàn. Đón gió cho buồm căng lên. Khám phá. Mơ ước. Tìm thấy” – Mark Twain.

“Mọi người đều có ý tưởng. Có thể họ quá bận hay thiếu tự tin hoặc khả năng kỹ thuật để tiến hành. Nhưng tôi muốn thực hiện chúng. Vấn đề là đứng dậy và làm thôi”– James Dyson.

“Thành công nghĩa là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết”– Winston Churchill.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê