iPhone XS Max nếu bán giá gốc như Xiaomi, chỉ 9 triệu đồng

iPhone XS Max nếu bán giá gốc như Xiaomi, chỉ 9 triệu đồng

iPhone từng là gà đẻ trứng vàng của Apple, khi dòng điện thoại trước đây đạt con số lợi nhuận rất khủng, tuy nhiên thời thế đã thay đổi trong Q2/2019.

iphone-xs-max-neu-ban-gia-goc-nhu-xiaomi-chi-9-trieu-dong-1
Ảnh: Internet.

Lần đầu tiên trong suốt 7 năm nay, bản báo cáo quý iPhone không đạt 50% trong tổng lợi nhuận của Apple.

Đó là IHS Markit, thống kê của công ty nghiên cứu thị trường nói rằng, iPhone đã mất 741 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Nên xem

So sánh Samsung Note 10 và iPhone 11: Cuộc chiến hai kẻ dẫn đầu
Thông thường mọi năm, hễ khi Samsung ra mắt sản phẩm mới (Samsung Note 10 lần này) thì cuộc chiến về kể mạnh nhất luôn được đặt trên bàn cân, với iPhone, dòng điện thoại chủ lực của Apple.

Bù lại, Apple nhanh chóng thể hiện tầm nhìn vượt thời gian khi các mảng dịch vụ, phần mềm tăng trưởng đáng kể, qua đó “gánh lại” sự tụt lùi của iPhone.

Tuy nhiên, chúng ta trong bài này sẽ không đề cập sâu về tài chính của Táo. Ở đây, thông tin được đăng tải trên IHS Markit, mình nắm một số ý chính gửi đến anh em. Mời mọi người tham khảo.

Về chi phí, tổng để làm một chiếc điện thoại cao cấp nhất bây giờ là iPhone XS Max 64GB là 392,5 USD (9 triệu đồng). Mức giá đề xuất của hãng là 1.099 USD (29,99 triệu giá chính hãng tại Việt Nam).

iphone-xs-max-neu-ban-gia-goc-nhu-xiaomi-chi-9-trieu-dong-3
Giá các thành phần như bộ khung, camera, phụ kiện, chip nhớ… (chưa tính khấu hao và nhân công, thuế) tổng cộng 392,5 USD - Ảnh: 24horas.

Như vậy, mức giá lắp ráp chênh lệch với mức bán ra là 2,8 lần. Tức nghĩa là, khi Apple một bán chiếc điện thoại XS Max, hãng đạt lợi nhuận 1,8 lần giá trị gốc, ở đây là 706,5 USD.

Nên xem

Concept iPhone 11X chất lừ với kiểu thiết kế mới, pin 5000mAh
Mặc dù các thiết kế của iPhone 11 đã được ấn định ở thời điểm hiện tại. Nhưng, anh em cũng có thể hy vọng tương lai Apple sẽ sử dụng kiểu thiết kế iPhone như concept sau đây vì nó thực sự là đẹp và tinh tế hơn.

Chúng ta có thể thấy, Táo ăn “khá dày” về các sản phẩm này. Tuy nhiên thống kê Q2/2019 anh em cũng thấy rõ, doanh số iPhone đã giả kỷ lục.

Để khắc phục việc này, Apple dự kiến thay đổi thiết kế iPhone 11 để tìm sự khác lạ sau 2 năm X Serie trình làng.

Hơn nữa, hãng được cho là đang phát triển riêng iPhone dành cho thị trường Trung Quốc với mức giá rẻ hơn, cấu hình được hạ thấp chút xíu.

Ngoài ra, để kích cầu, mình có một giả thuyết thú vị này: “Apple bán điện thoại giá gốc như Xiaomi, iPhone XS Max giá chỉ 400 USD”.

Nên xem

iPhone 11 Pro: Chiếc điện thoại Apple đỉnh cao nhất trong năm nay
Sẽ không có thế hệ Max kế nhiệm cho iPhone XS Max trong tháng 9 tới, thay vào đó sẽ là iPhone 11 Pro, với kích thước lớn hơn và cấu hình mạnh mẽ hơn.

Anh em nghĩ sao? Hãy cùng chia sẻ ý kiến bên dưới nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê