iPhone còn 10 năm nữa trước khi bị thay thế bởi một thiết bị khác

iPhone còn 10 năm nữa trước khi bị thay thế bởi một thiết bị khác

iPhone sẽ được thay thế bởi các thiết bị hỗ trợ AR và VR trong tương lai, đó là xu hướng của thế giới.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán vô cùng thú vị về tương lai của dòng iPhone cũng như lộ trình phát triển tiếp theo của Apple khi xu hướng của thế giới đang dần có sự thay đổi rõ rệt.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng iPhone còn 10 năm nữa trước khi bị thay thế

Ming-Chi Kuo nói rằng, iPhone còn 10 năm nữa trước khi bị Apple thay thế bằng một sản phẩm khác tập trung vào thực tế tăng cường (AR). 

iPhone lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2007, nó đã thay đổi thế giới với những thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng toàn phần và hệ điều hành mới. Công bằng mà nói, iPhone đã thay đổi cả ngành công nghiệp điện thoại thông minh. 

- Ảnh:internet

Kuo chia sẻ, Apple có mục tiêu thay thế iPhone trong năm 10 tới bằng một loạt các sản phẩm AR. Ông nói: "Hiện tại, có hơn một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Nếu mục tiêu của Apple là thay thế iPhone bằng AR trong vòng 10 năm, điều đó có nghĩa là Apple sẽ bán được ít nhất một tỷ thiết bị AR trong 10 năm". Nhà phân tích lưu ý rằng Apple vẫn sẽ phải đưa ra quyết định liệu họ có muốn AR thay thế iPhone trong một thập kỷ nữa hay không.

Kuo nói thêm, "Nếu kính AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, nó sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một chiếc kính AR hoạt động độc lập có nghĩa là nó sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp nhiều nhất trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh và linh hoạt. "

Trang 9to5Mac cho biết, họ cũng đã có những thông tin ban đầu về một chiếc kính AR/VR mà Apple đang phát triển. Kuo viết, thiết bị sẽ được công bố vào năm 2022 "với cùng mức sức mạnh tính toán như Mac." Việc trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ cho kính AR sẽ là điểm khác biệt lớn giữa thiết bị thực tế tăng cường của Apple và đối thủ.

Kuo cũng tin rằng phiên bản thế hệ đầu tiên sẽ hoạt động mà không yêu cầu nó phải liên kết với iPhone để xử lý ngoài thiết bị và việc không bị ràng buộc với iPhone sẽ mở ra một chặng đường dài hướng tới thành công chung của sản phẩm. 

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ sử dụng hai bộ vi xử lý

- Ảnh:9to5mac

Nhà phân tích tin rằng Apple sẽ giới thiệu sản phẩm này trong quý 4 năm 2022 và nó sẽ có một cặp vi xử lý. Ông nói: “Bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh tính toán tương tự như M1 dành cho Mac, trong khi bộ xử lý cấp thấp hơn sẽ phụ trách tính toán liên quan đến cảm biến”.

Kuo hy vọng kính sẽ có hai màn hình Sony 4K micro OLED, đây là một dấu hiệu cho thấy kính sẽ hỗ trợ không chỉ AR mà còn cả VR. Thực tế ảo là một mô phỏng có thể giống hoặc khác với thế giới thực.

Trong báo cáo của mình, Kuo giải thích rằng "Kính AR của Apple yêu cầu một bộ xử lý riêng biệt vì khả năng tính toán của cảm biến cao hơn đáng kể so với iPhone. Ví dụ: kính AR yêu cầu ít nhất 6-8 mô-đun quang học để đồng thời cung cấp AR xem qua video liên tục, dịch vụ cho người dùng. Trong khi đó, iPhone yêu cầu tối đa 3 mô-đun quang học chạy đồng thời và không yêu cầu tính toán liên tục. "

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê