iPhone 14 trông sẽ rất giống như thế này

iPhone 14 trông sẽ rất giống như thế này

Apple bắt buộc phải loại bỏ tai thỏ trên iPhone 14 để giữ chân người dùng, nếu không họ sẽ mất lượng lớn thị phần. 

Vấn đề lớn nhất của Apple hiện tại đối với thiết kế của iPhone đó là, làm sao cho phần tai thỏ biến mất đi. Thực tế qua những cuộc khảo sát nhỏ, nhiều người dùng đã bảy tỏ sự ngán ngẫm kiểu dáng tai thỏ trên những mẫu iPhone mới. 

Thiết kế màn hình tai thỏ có thể là xu hướng, là một điều mới mới lạ vào những năm 2017, khi nó lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu iPhone X. Nhưng, trong khi các nhà sản xuất Android đã liên tục nâng cấp nhiều kiểu dáng thiết kế khác giúp tối ưu diện tích hiển thị của màn hình, trông đẹp mắt hơn thì Apple dường như dậm chân tại chỗ.

Nhiều người nhận xét rằng, Apple có thể không cần thay đổi thiết kế tổng thể của iPhone ở thời điểm hiện tại, vì nó đã đủ đẹp và hợp thời rồi. Thứ mà Apple cần thay đổi chính là loại bỏ màn hình tai thỏ đi.

- Ảnh:Bengeskin

Nhiều kỳ vọng được đặt ra với mẫu iPhone 14 ra mắt vào năm sau. Apple sẽ buộc phải loại bỏ tai thỏ để thay thế bằng một thiết kế mới, ưa nhìn, thuận mắt hơn. Nhưng vẫn đề lớn nhất của Apple ở đây là làm sao tối ưu vị trí để đặt cụm Face ID.

Gần đây, một số tin đồn xuất hiện cho biết, Apple sẽ sử dụng màn hình với điểm khuyết dạng "viên thuốc", nơi đây sẽ là vị trí đặt cụm camera và Face ID. Một số hy vọng Apple sẽ ẩn toàn bộ bên dưới màn hình, nhưng điều đó hoàn toàn khó có thể xảy ra khi công nghệ chưa cho phép ứng dụng thiết kế này vào iPhone một cách tốt nhất có thể. 

- Ảnh:iConceptPhones

Như vậy, chúng ta sẽ có một thiết iPhone hoàn toàn mới, màn hình điểm khuyết dạng viên thuốc như concept phía trên. Theo đó, nếu không sử dụng thiết kế này thì Apple chỉ có cách cuối cùng đó là loại bỏ Face ID và thay vào đó sử dụng Touch ID ẩn dưới màn hình. Nhưng một lần nữa nhặc lại, Apple sẽ không bao giờ làm điều đó. 

Tất nhiên, những gì chúng ta biết ở thời điểm hiện tại chỉ là suy đoán mà thôi. Thực tế ra sao thì hãy cùng nhau chờ tháng 9/2022 nhé.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê