iPhone 14 Pro Max vs Galaxy S22 Ultra: Thử nghiệm thả rơi xem máy nào bền hơn

iPhone 14 Pro Max vs Galaxy S22 Ultra: Thử nghiệm thả rơi xem máy nào bền hơn

Cả hai chiếc điện thoại đều bị nứt chỉ sau một lần thả rơi, trong đó iPhone 14 Pro Max dường như hư hỏng nặng hơn.

Tiếp tục là những màn kiểm tra độ bền của iPhone 14 series và lần này mẫu iPhone 14 Pro Max đã được mang ra để so sánh với đối thủ Galaxy S22 Ultra. Cả hai đều là những chiếc smartphone cao cấp nhất thị trường hiện tại với hàng loạt các công nghệ từ trong ra ngoài đều được nhà sản xuất chăm chút từng chút một.

iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều có mặt trước và mặt sau bằng kính. Trong đó, Samsung sử dụng kính Gorilla Glass Victus +, còn Apple sử dụng công nghệ Ceramic Shield cho mặt trước và Gorilla Glass (nhưng không rõ loại gì) cho mặt sau. Trước đây, Apple có nói là họ sử dụng quy trình ion kép để tạo ra lớp kính "siêu bền" cho mặt lưng.

iPhone 14 Pro Max sở hữu phần khung bằng thép không gỉ có cạnh phẳng, trong khi đó Galaxy S22 Ultra sử dụng khung nhôm và thiết kế kính cong. 

Để xem hai chiếc smartphone cao cấp này đâu là bền hơn, kênh YouTube PhoneBuff đã tiến hành thực hiện loạt thử nghiệm thả rơi với độ công bằng tuyệt đối. Quy trình thả rơi đều được thực hiện bằng máy để đảm bảo không có sai số xảy ra giữa hai thiết bị.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Ở lần thả rơi đầu tiên, từ độ cao 1m45 cho mặt lưng của điện thoại tiếp xúc với nền gạch. Kết quả là mặt lưng của cả hai điện thoại đều bị nứt, trong đó iPhone 14 Pro Max nứt nhiều hơn so với Galaxy S22 Ultra.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Một ống kính camera cũng đã bị nứt trong  lần thả rơi này. Tuy nhiên, cả hai đều hoạt động bình thường và không có hiện tượng lôi nào xảy ra cả.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Ở lần thả rơi thứ hai, cũng từ độ cao 1m45 với phần cạnh tiếp xúc với nền gạch. Kết quả cho thấy, phần khung thép của iPhone 14 Pro Max chỉ trầy xước nhẹ, trong khi đó khung nhôm trên Galaxy S22 Ultra có các vết trầy và nứt nặng hơn. Khung thép của Apple vẫn luôn được đánh giá là mang lại sự chắc chắn cho máy.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Ở lần thả rơi thứ ba, cho màn hình tiếp xúc với nền gạch. Kết quả là màn hình trên cả hai smartphone đều bị nứt.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Tuy vậy, chức năng hiển thị cũng như các thao tác khác vẫn hoạt động một cách bình thường, trên iPhone 14 Pro Max tính năng Face ID vẫn hoạt động, còn trên Galaxy S22 Ultra, cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn sử dụng được.

- Ảnh:Chụp màn hình kênh PhoneBuff

Ở lần thả rơi cuối cùng, cả hai đều bị hư hỏng nặng, nhưng vẫn hoạt động bình thường. Tổng số điểm PhoneBuff chấm cho độ bền của Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 38 điểm. 

Như vậy, cả hai chiếc smartphone đều có độ bền ngang nhau. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng mặc dù chúng ta luôn cẩn thận để tránh xảy ra những tình huống rơi rớt, nhưng không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, đa số các tình huống rơi rớt smartphone đều ở độ cao không quá cao như trong thử nghiệm và cũng tùy vào góc độ mà độ hư hỏng của điện thoại sẽ làn hư thế nào. Theo mình quan sát, đa phần đều hỏng màn hình và được biết thì chi phí để sửa chữa màn hình trên iPhone 14 Pro Max năm nay sẽ khá đắt đấy.

Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=ocavYy76o4A&t=142s
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê