iPhone 13 xách tay năm nay vẫn sẽ về Việt Nam sớm, giá có thể hơn 60 triệu cho bản 1TB

iPhone 13 xách tay năm nay vẫn sẽ về Việt Nam sớm, giá có thể hơn 60 triệu cho bản 1TB

Do tình hình dịch bệnh nên việc mang iPhone 13 về Việt Nam sớm sẽ gặp nhiều khó khăn, dự kiến số lượng về Việt Nam không nhiều và giá vẫn sẽ ở mức khá cao.

Ngay sau khi iPhone 13 series ra mắt, các cửa hàng kinh doanh iPhone đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho việc mang những chiếc iPhone mới này về Việt Nam sớm nhất có thể. Theo dự kiến, Apple sẽ chính thức mở bán iPhone 13 series tại một số quốc gia trọng điểm vào ngày 24/9. Tại Việt Nam các hệ thống phân phối chính thức của Apple đưa ra thời gian dự kiến là phải đến cuối tháng 10, iPhone 13 series mới được bán ra, điều này khiến cho nhiều người bắt đầu quan tâm đến hàng xách tay hơn. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Nhận định về iPhone 13 năm nay, anh Nguyễn Quang Thái - người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc kinh doanh iPhone chia sẻ: "Thế hệ iPhone 13 năm nay không có thiết kế mới, ngoại hình gần như là không thay đổi so với năm trước, về cơ bản là không có nhiều sự khác biệt so với iPhone 12 series. Có chăng một vài điểm đáng chú ý nằm ở phần màn hình tai thỏ rộng hơn, "notch" nhỏ hơn, và camera bắt chéo trên iPhone 13 và 13 mini. Bù lại Apple tập trung vào nâng cấp sức mạnh bên trong rất nhiều với chip A15 mới, màn hình sáng hơn, hỗ trợ tần số quét 120Hz (trên hai bản Pro/ Pro Max), chống rung quang học trên iPhone 13 mini, thời lượng pin tốt hơn,… Với mình, cái giá trị nhất là màn hình 120Hz, và thời lượng pin được nâng cấp tốt hơn rất đáng kể".

- Ảnh:Zing.vn

Việt Nam có thể coi là một trong những nước có lượng ifans đông đảo, nhưng luôn được mở bán trễ hơn so với các thị trường khác. Do đó, iPhone xách tay là sự lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ iPhone. Với những chiếc iPhone đầu tiên được mang về Việt Nam, thông thường giá sẽ được đội lên rất cao do độ hiếm và rất khó để mang về được. Với iPhone 13 cũng vậy, anh Tuấn Thanh chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone cho biết, "năm nay iPhone 13 Pro/ Pro Max có thêm bản 1TB nên muốn sở hữu bản này, người mua có thể sẽ phải trả hơn 60 triệu đồng cho những chiếc đầu tiên".

Anh Vũ Bồ Phúc - một người chuyên kinh doanh iPhone cũng đưa ra nhận định riêng của mình rằng, giá của iPhone 13 năm nay sẽ không bị đội lên quá cao, các phiên bản tiêu chuẩn sẽ khởi điểm từ khoảng 40 triệu đồng. Cùng quan điểm, anh Quang Thái chia sẻ, việc ngày mở bán chính thức của iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam không cách quá xa so với thị trường lớn, do đó giá sẽ nhanh chóng bình ổn.

Năm ngoái do tình hình dịch bệnh nên có rất ít người xếp hàng chờ mua iPhone 12. - Ảnh:Daniel Van Boom

Đưa ra nhận định của mình về sức hút của iPhone 13 so với iPhone 12 năm ngoái, cả anh Quang Thái và anh Tuấn Thanh đều có cùng quan điểm là máy sẽ bán tốt cho những đối tượng khách hàng có kinh tế ổn định. Với những người dùng phổ thông và người dùng đang xài iPhone 12 series thì họ sẽ không có nhiều lý do để nâng cấp lên iPhone 13. Ngoài ra, với tình dịch bệnh như hiện tại, kinh tế của nhiều người bị ảnh hưởng nặng khiến họ cũng dè chừng trong việc nâng cấp iPhone 13. 

"iPhone mới ra thì lúc nào ai cũng chê, nhưng sau đó thì ai cũng mua" anh Vũ Bồ Phúc chia sẻ thêm.

Do tình hình dịch bệnh, năm nay Apple có thể chỉ giao hàng online chứ không cho phép xếp hàng tại Apple Store như những năm trước. Người Việt Nam cũng không thể đi nước ngoài mua trực tiếp, nên việc mang iPhone 13 series về Việt Nam sớm sẽ trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, các nhà kinh doanh iPhone xách tay vẫn đang tìm phương án để mang iPhone 13 series về Việt Nam sớm nhất có thể. Anh Quang Thái tự tin chia sẻ, "nếu thị trường có hàng, mình tin rằng shop mình cũng là một trong những shop có iPhone 13 sớm nhất thị trường".

Anh Tuấn Thanh cũng cho biết, hiện tại cửa hàng của mình đã cho phép đặt hàng trước và dự kiến cuối tháng 9 sẽ có những chiếc iPhone 13 đầu tiên cho người dùng trải nghiệm. 

Anh Vũ Phúc Bồ từng nổi tiếng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu những mẫu iPhone 11 series sớm trước 1 tuần khi Apple mở bán, anh cho biêt, hiện tại bên anh đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để đón siêu phẩm mới. Sẽ cố gắng sớm nhất có thể cùng ngày mở bán trên toàn Thế giới.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê