iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng, Apple phải đổi máy mới, iFan than trời

iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng, Apple phải đổi máy mới, iFan than trời

Có vẻ như bản cập nhật iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng đã khiến cho người dùng dòng iPhone mới của Apple đau đầu. Những ai đang dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro hay Pro Max đừng nên lên vội.

Không còn nghi ngờ gì nữa, iOS 13 có vẻ đang trở thành thảm họa cho nhà táo, thứ mà hãng đã trì hoãn khá lâu, thậm chí còn tung ra bản mới hơn trong khi nó chưa ra mắt chính thức.

Nên xem

Apple lên tiếng cảnh báo lỗi Y2K GPS trên iPhone, iPad cũ
Lỗi Y2K GPS trên iPhone, iPad cũ đã khiến Apple phải tạo ra bản cập nhật dành riêng cho chúng, theo dự kiến sẽ có mặt vào đầu tháng 11, thông tin nãy cũng đã được đưa tầm 3 tháng trước.

Sau 3 bản cập nhật (13.1.1, 13.1.2 và vừa rồi là 13.1.3), lỗi trên iPhone lại xuất hiện nhiều hơn và đặc biệt nghiêm trọng khiến người dùng nổi cáu.

Theo phát hiện của wccftech, iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng làm cho con chip mới Ultra Wideband U1 trên iPhone 11 bị hư. Một số máy không sửa được và chủ sở hữu nói rằng Apple đã thay máy mới cho họ.

iOS 13 1 3 bi loi phan cung Apple phai doi may moi iFan than troi 1
Dòng iPhone 11 Series dùng chip mới đang gặp họa với bản cập nhật iOS 13.1.3 - Ảnh:Internet

Sau khi nhận bản cập nhật iOS mới, một số người thấy xuất hiện thông báo “Ultra Wideband Update Failed. Your iPhone cannot use Ultrawide band until it has been updated.”

Đại khái là nó nói không thể cập nhật Ultra Wideband, và iPhone không thể sử dụng được tính năng của con chip này cho tới khi nó được cập nhật. Quá là đen các bạn ạ!

Nên xem

Apple AirPods 3 có thể là AirPods Pro, ngày ra mắt đã rất gần
Chiếc tai nghe không dây AirPods 3 của Apple có thể được đặt lại thành AirPods Pro, theo một báo cáo gần đây cho biết. Ngày ra mắt của thiết bị này dường như đã đến rất gần.

Chưa hết, nhiều người nói rằng không chỉ phiên bản iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng mà cả những người đang dùng iOS 13.2 public beta 2 cũng gặp lỗi “Ultra Wideband Update Failed.”

Khi lên public beta 3, người dùng này cho biết thông báo lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện, và nghi ngờ rằng có lẽ nào nó đã làm hỏng chip ở các bản cập nhật trước đây?

iOS 13 1 3 bi loi phan cung Apple phai doi may moi iFan than troi 2
- Ảnh:Internet

Với những người dùng đã mang máy đến Apple Store thì nhận thấy tại đây, công ty xác định lỗi thuộc về phần cứng, do một bản cập nhật lỗi và không thể sửa được thông qua phần mềm.

Điều khá khó chịu là có nhiều người đã gặp phải lỗi này trước cả khi cập nhật lên iOS 13.1.3. Vài người nói rằng khôi phục lại cài đặt gốc qua chế độ DFU có thể xử lý lỗi này.

Nên xem

Lộ bằng sáng chế về chiếc nhẫn thông minh của Apple sắp được ra mắt
Chiếc nhẫn của Apple sẽ hoạt động kết hợp với iPhone, iPad hay Macbook chứ không thể hoạt động độc lập được, nhưng nó sẽ có nhiều tính năng hay ho. 

Bạn có gặp phải tình trạng iOS 13.1.3 bị lỗi phần cứng không? Nếu có thì bạn đã xử lý gì cho máy chưa? Hãy cùng chia sẻ trong comment bên dưới.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: Forbes

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê