iOS 13 tự động đổi các từ nhạy cảm trở nên ‘thân thiện’ hơn

iOS 13 tự động đổi các từ nhạy cảm trở nên ‘thân thiện’ hơn

Một phát hiện thú vị gần đây từ Cultofmac nói rằng, phiên bản iOS 13 chính thức sắp tới sẽ có một tính năng rất thú vị, tự động tiên đoán từ nhạy cảm và ẩn đi, hoặc thay thế bằng câu thân thiện hơn.

ios-13-tu-dong-doi-cac-tu-nhay-cam-tro-nen-than-thien-hon-1
Ảnh: Cultofmac

Khi bản iOS 13 beta 6 được phát hành hồi tuần trước, Apple tiến hành thay đổi một số vấn đề tập trung cho dịch vụ mà hãng sắp phát hành.

Tuy vậy mới đây, trang tin Cultofmac vừa phát hiện một việc khá thú vị, đó là iPhone sẽ tự động tiên đoán từ ngữ nào mà phản cảm, mang tính đả kích và ẩn nó đi, hoặc thay thế từ khác nhẹ nhàng hơn.

Cụ thể là hành động sẽ xảy ra trên ứng dụng Note, sau này có thể triển khai nhiều ứng dụng tiếp theo. Thông tin được đăng tải đầu tiên trên Reddit, Cultofmac sau đó trích dẫn lại.

ios-13-tu-dong-doi-cac-tu-nhay-cam-tro-nen-than-thien-hon-2
Ứng dụng Notes trên iOS - Ảnh: Cultofmac.

Lấy ví dụ cụ thể, khi bạn tiến hành ghi chú trên ứng dụng Note. Nếu lỡ ghi những từ ngữ thô tục như f*, a*… bằng cách vô tình hay cố ý, iPhone sẽ thay thế từ đó bằng từ ngữ nhẹ nhàng hơn.

Hướng chính việc này của Apple, Cultofmac nói rằng, hãng muốn cải thiện khả năng tiếp cận với các thành viên trong gia đình, nơi mọi người có xu hướng dùng chung thiết bị.

“Nhưng xem ra hành động này không mang nhiều ý nghĩa, bởi iPhone là tài sản cá nhân. Kỳ vọng rằng iOS 13 chính thức vào tháng 9 tới sẽ không có tính năng này, Cultofmac chia sẻ”.

Nên xem

iPhone 7 giá hơn 3 triệu còn hợp thời không và mua thì chú ý những gì?
Mặc dù đã có tuổi đời gần 3 tuổi nhưng iPhone 7 vẫn được nhiều người dùng quan tâm và chọn mua. Vậy sản phẩm này có gì nổi bật, anh em khi mua cần chú ý điều gì?

Để tìm hiểu những tính năng hay ho trên iOS 13, bạn có thể đăng ký và tải bản iOS 13 beta 6 mới nhất theo hướng dẫn bên dưới:

ios-13-tu-dong-doi-cac-tu-nhay-cam-tro-nen-than-thien-hon-3
Ảnh: Internet.

Bước 1: Truy cập vào www.beta.apple.com (bỏ qua nếu đã có ID)

Bước 2: Đến tab iOS, chọn "Enroll your iOS device"

Bước 3: Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu (backup) dữ liệu thành công

Bước 4: Dùng iPhone truy cập vào www.beta.apple.com/profile, tải profile về và đồng ý

Bước 5: Vào Settings > General > Software Updates, kiểm tra và đợi tải về iOS 13 beta 6. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm Cài đặt bây giờ là xong.

Nên xem

Từng ‘ăn theo’ Apple, Xiaomi sắp soán ngôi để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3
Bất ngờ chưa! Xiaomi sắp vượt mặt Apple đấy anh em. Nếu cứ đà tăng trưởng cứ như hiện nay, thậm chí không cần đến năm sau mà ngay Q4/2019 thì chuyện soán ngôi cũng một sớm một chiều.

Tham khảo: Cultofmac.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê