iOS 13 có tính năng gì mới đáng để nâng cấp?

iOS 13 có tính năng gì mới đáng để nâng cấp?

iOS 13 có tính năng gì mới so với iOS 12, có nên nâng cấp lúc này hay chờ iOS 13.1… hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra với phiên bản hệ điều hành di động vừa được Apple tung ra chính thức.

Nếu bạn thích những thứ gì đó khác biệt so với iOS 12 đang sử dụng, việc tìm hiểu iOS 13 có tính năng gì mới sẽ là mộ phần giúp bạn quyết định có nâng cấp hay không.

Nên xem

Cách cập nhật iOS 13 chính thức dễ như ăn kẹo cho tất cả mọi người
Dưới đây là cách cập nhật iOS 13 chính thức, phiên bản hệ điều hành di động của Apple vừa được tung ra cho người dùng toàn thế giới trải nghiệm.

Và bật mí nha, iOS 13 có khá nhiều thứ mới mẻ không thể bỏ lỡ, tại thời điểm viết bài này, mình cũng đang cập nhật cho con iPhone SE già cỗi của mình đây.

Vậy iOS 13 có những tính năng gì mới đáng chú ý? Không phải chờ lâu, ngay dưới đây mình xin tổng hợp những cái hot nhất để bạn tiện theo dõi nha.

Chế độ tối Dark Mode

iOS 13 co tinh nang gi moi dang de nang cap 1
Chế độ tối Dark Mode - Ảnh:iPhone Hacks

Bạn sẽ thích chế độ tối Dark Mode trên iOS 13. Với chế độ này, bạn sẽ có một khung nền toàn đen với phần chữ trắng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm pin cho iPhone, mà quan trọng là giúp bảo vệ mắt.

Để chuyển sang chế độ nền tối, hãy xem qua bài viết này để thực hiện nha. Mình đã thấy rất nhiều hãng làm cho hệ điều hành cũng như các nhà phát triển chuyển sang dùng nền tối cho ứng dụng của họ.

Nên xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode trên iOS 13 trong vòng 3 nốt nhạc
Dưới đây là cách bật chế độ tối Dark Mode trên iOS 13 cho những bạn nào đang mong chờ phiên bản hệ điều hành di động mới nha, bởi chỉ còn khoảng 48 giờ nữa, iOS 13 sẽ chính thức cập bến iPhone.

Thiết kế lại ứng dụng nhắc nhở

iOS 13 co tinh nang gi moi dang de nang cap 2
Ứng dụng nhắc nhở được thiết kế lại - Ảnh:iPhone Hacks

Giao diện mới của ứng dụng nhắc nhở (Reminders) có Dashboard, hỗ trợ đa danh sách, với các danh sách nhóm, tác vụ con và hỗ trợ đính kèm nội dung nữa.

Nhưng cái ngon nhất chính là khả năng gợi ý nhập liệu. Bạn có thể nhập vào một nhắc nhở mới bằng cách gõ giờ và ngày ở cuối, bạn sẽ được hệ thống gợi ý để thêm nó vào Reminders.

Nên xem

iOS 13.1 Beta 4 đã được Apple tung ra rộng rãi, mời bạn tải về
Apple vừa tung ra iOS 13.1 Beta 4 và iPadOS 13.1 Beta 4 cho người dùng thử nghiệm với rất nhiều lỗi đã được sửa, mời bạn tải về nếu đã tham gia chương trình Beta của hãng.

Trình quản lý tải về của Safari

iOS 13 co tinh nang gi moi dang de nang cap 3
Trình quản lý tải về của Safari - Ảnh:iPhone Hacks

Trình duyệt Safari giờ đây có thêm phần quản lý tải về trên cả iPhone và iPad. Khi bạn truy cập một đường link có thể tải về nội dung, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up hỏi có muốn tải không.

Khi tải xong, bạn sẽ thấy dữ liệu này trong thư mục Download trong ứng dụng quản lý tập tin, nó được lưu cục bộ trên thiết bị của bạn luôn nha.

Điều hay ho ở đây là bạn có thể thay đổi thư mục lưu dữ liệu tải về nha, hãy truy cập vào Settings, Safari, Downloads và thay đổi thư mục mà bạn muốn.

Nên xem

Wi-Fi 6 ra mắt: Làm thế nào để có được tốc độ kết nối nhanh hơn?
Cùng với mạng 5G đang nóng bỏng toàn cầu, Wi-Fi 6 ra mắt như một bản nâng cấp cho kết nối mạng không dây mà chúng ta đã sử dụng hơn một thập kỷ qua.

Tính năng chỉnh sửa văn bản qua cử chỉ

iOS 13 co tinh nang gi moi dang de nang cap 4
Giờ đây thao tác với văn bản dễ dàng hơn - Ảnh:iPhone Hacks

Bạn có thể chạm và giữ để di chuyển con trỏ, dùng 3 ngón tay nhóm lại để sao chép văn bản, hoặc nhóm 2 lần để cắt văn bản, rồi xòe 3 ngón tay ra để dán… khá hay các bạn.

Cuối cùng, vuốt 3 ngón tay sang trái để hoàn tác (trả lại, thao tác undo) và vuốt 3 ngón tay sang phải để thực hiện thao tác redo.

Nếu không thích, chạm vào giữ lên văn bản, bạn sẽ thấy một thanh công cụ chứa các định dạng với các lệnh sao chép, cắt dán…

Nên xem

13 tính năng mới trên iOS 13 và iPadOS mà Apple chưa từng tiết lộ tại WWDC 2019
Có rất nhiều tính năng mà Apple không tiết lộ trên iOS 13 lẫn iPadOS mà phải đến khi người dùng trải nghiệm trực tiếp mới thấy được nó. 

Nhiều tính năng thú vị khác

iOS 13 co tinh nang gi moi dang de nang cap 5
Chia sẻ nhạc từ iPhone lên 2 AirPods khác nhau rất tiện - Ảnh:iPhone Hacks

Mình thấy khá thú vị đó là tính năng chia sẻ nhạc từ iPhone lên AirPod, thay vì phải gỡ 1 bên tai đưa cho người khác nghe cùng, nếu họ cũng có AirPods, bạn có thể phát nhạc lên AirPods của bạn và của người ta luôn.

Rồi khả năng chuyển đổi mạng Wi-Fi và Bluetooth từ Control Center hay sử dụng biểu tượng Memoji của iOS trên các ứng dụng bên thứ ba.

Nên xem

Ảnh chụp thử Night Mode trên iPhone 11 “bá đạo trên từng hạt gạo”
Night Mode trên iPhone 11 là một trong những tính năng hứa hẹn đưa Apple quay lại đường đua chất lượng ảnh chụp điện thoại ban đêm, vốn đang thống trị bởi ông trùm tìm kiếm Google.

Hoặc kết nối tai cầm máy chơi game PS4 hay Xbox với iPhone hay iPad để chơi game hay xoay, cắt video ngay trên iPhone mà không cần đến ứng dụng bên thứ ba.

Đó, nếu hỏi iOS 13 có tính năng gì mới hấp dẫn thì mình chia sẻ có mấy cái thú vị này, như vậy có đủ để thuyết phục bạn nâng cấp lên chưa? Nếu có thêm ý kiến gì, hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Nguồn tham khảo: iPhone Hacks
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê