iOS 12.3.2 sửa lỗi chế độ chân dung, người dùng có nên cập nhật?

iOS 12.3.2 sửa lỗi chế độ chân dung, người dùng có nên cập nhật?

Apple vừa tiếp tục tung thêm bản vá iOS 12.3.2 sửa lỗi chế độ chân dung. Người dùng liệu có cần cập nhật phiên bản này về cho iPhone của mình để sống ảo đã hơn được xem là vấn đề cần lưu ý.

Theo thông báo của Apple, bản vá iOS 12.3.2 sửa lỗi chế độ chân dung chỉ dành cho một dòng điện thoại là iPhone 8 Plus.

Cụ thể, việc sửa lỗi áp dụng khi chụp ảnh ở chế độ chân dung trên iOS 12.3.2 khi dùng iPhone 8 Plus có thể sẽ cảm thấy mất đẹp cho một số bố cục ảnh vì không được đi kèm với hiệu ứng chiều sâu.

Nên xem

Tổng hợp tất cả các lỗi trên iOS 13 Beta tính đến hiện tại, anh em đừng vội lên
Như thường lệ, các bản beta của iOS thường sẽ có rất nhiều lỗi xảy ra, đối với iOS 13 beta cũng vậy, chưa phải là bản chính thức nên khuyên anh em không nên lên.

Dù điều này cũng khó nhận biết ở những tay nhấn bình thường, nhưng cũng có thể là khó cho những người say mê và thích chụp choẹt khi dùng iPhone.

Vì chỉ dành cho một dòng điện thoại cụ thể nên bản vá iOS 12.3.2 sửa lỗi chế độ chân dung sẽ không cần cập nhật cho các dòng khác.

Người dùng có thể sử dụng phiên bản iOS trước đó là 12.3.1 mà không bị vấn đề gì cho chụp ảnh.

Chế độ chân dung là tính năng được trang bị trên iPhone được Apple dùng thuật toán AI cùng camera kép để chụp và cho ra bức ảnh có chiều sâu dựa trên phân tích ảnh và tạo hiệu ứng.

Tính năng này hiện đang được Apple đưa lên các dòng bao gồm iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

Nên xem

Android có thể học iOS 13 các tính năng này để người dùng xài ngon hơn
Theo một cuộc khảo sát người dùng, được thực hiện bởi Android Authority thì trang tin này tổng hợp một số tính năng hay ho trên iOS 13, Android có thể học ở đó để tăng trải nghiệm người dùng.

Dù là tính năng dựa trên AI và học máy có thể chưa hoàn hảo, nhưng nếu bạn áp dụng chế độ trên và cho các dòng iPhone có hỗ trợ, nếu cảm thấy hình ảnh không như mong muốn có thể cập nhật, đặc biệt là iPhone 8 Plus.

Tuy vậy, thông báo cũng cho thấy bản vá iOS 12.3.2 chỉ hữu ích cho những máy iPhone 8 Plus bị lỗi. Do đó, nếu cảm thấy chế độ chân dung đang chụp tốt, bạn có thể không cần cập nhật.

Để cập nhật bản vá iOS 12.3.2, người dùng có thể vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Software Update (Cập nhật Phần mềm) trên iPhone và chọn “Download and Install” (Tải và Cập nhật).

Nên xem

Từ iOS 13 có thể thấy trước vài điểm sẽ có trên iPhone 11 sắp ra mắt
Từ giao diện iOS 13 mới, nhiều thông tin dự đoán về iPhone 11 sắp ra mắt dường như đã có những điểm riêng cho sản phẩm đáng giá từ Apple.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê