iOS 12 và những con số thống kê thú vị Apple vừa công bố

iOS 12 và những con số thống kê thú vị Apple vừa công bố

Apple vừa công bố một số thống kê về hệ điều hành iOS 12 cho các nhà phát triển, những con số thú bị này được Táo khuyết tung ra sau vài tháng dựa trên lưu lượng người dùng trên App Store.

Theo đó, Apple cho biết đến thời điểm tháng 8/2019, có 88% các thiết bị bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch chạy phiên bản iOS 12.

Nên xem

Bản cập nhật iOS 13 sẽ giới hạn tính năng gọi video Facebook, WhatsApp?
Nguồn tin từ The Information cho thấy bản cập nhật iOS 13 sẽ hạn chế tính năng trong các hàm VoIP API có thể khiến các nhà phát triển phải thiết kế lại các ứng dụng như Facebook hay WhatsApp.

Nếu tính tổng tất cả các thiết bị trong vòng 4 năm trở lại đây, số lượng thiết bị Apple chạy iOS 12 là 90%. Đây có vẻ như một sự chuẩn bị cho việc tung ra iOS 13 vào tháng sau.

Dữ liệu của Apple cho thấy 88% thiết bị người dùng chạy hệ điều hành iOS 12, 7% chạy iOS 11, và 5% vẫn còn dùng iOS phiên bản cũ hơn (có lẽ là dòng máy không thể lên iOS 11 hoặc mới hơn).

iOS 12 va nhung con so thong ke thu vi Apple vua cong bo 1
- Ảnh:Internet

Thống kê mới nhất của Apple là hồi 30/5. Ở thời điểm đó, con số cho thấy có 85% tất cả các thiết bị chạy iOS 12 và 87% các thiết bị trong vòng 4 năm trở lại đây.

Về cơ bản, cả 2 bảng thống kê tăng 3% chỉ trong vòng 2 tháng, tăng lên 90% và 88%.

Nên xem

Dịch vụ iMessage dính lỗ hổng, người dùng cập nhật lên iOS mới càng sớm càng tốt
Có đến 5 lỗ hổng của dịch vụ iMessage đã được phát hiện, nghiêm trọng nhất trong số này cho phép tin tặc truy cập vào các dữ liệu lưu trên thiết bị iOS từ xa.

Mức độ tăng trưởng thiết bị cập nhật iOS 12 cho thấy sự tăng trưởng khá ổn so với vòng đời nâng cấp iOS 11 cùng thời điểm năm ngoái 2018, lúc đó ở mức 85%.

So sánh các so sánh cho thấy người dùng đã chủ động hơn trong việc nâng cấp lên iOS 12 năm nay so với khi tung ra iOS 11.

iOS 12 va nhung con so thong ke thu vi Apple vua cong bo 2
- Ảnh:Internet

Apple tập trung nhiều hơn vào độ ổn định và hiệu năng trên iOS 12, đó là một phần thúc đẩy người dùng dùng thiết bị cũ cập nhật hoặc nâng cấp thiết bị để tận dụng tốc độ và sự ổn định.

Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành di động của Apple, iOS 13 hiện đang được tung ra dưới dạng Beta, sẽ chính thức ra mắt đâu đó giữa tháng 9 cùng với dòng iPhone 11 mới.

Nên xem

Ngạc nhiên chưa: Apple cung cấp iOS 9.3.6 cho iPhone 4S vào… tháng 11 tới
Tin hay không tin đi nữa thì việc Apple cung cấp iOS 9.3.6 cho iPhone 4S không phải là “Cá tháng 4” đâu. Không chỉ vậy, nhiều thiết bị cũ của Apple cũng sẽ tận hưởng các bản cập nhật mới luôn. Đã chưa nè :D

iOS 13 mang đến nhiều tính năng rất đáng mong chờ như chế độ nền tối (Dark Mode), ứng dụng Photos được thiết kế lại, Siri Shortcuts, Memoji Stickers mới và rất nhiều thay đổi tích cực khác.

Nguồn tham khảo: 9to5mac
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê