iFans vui sướng khi phần trăm pin cuối cùng cũng quay lại trên iPhone, nhưng nó khá tệ

iFans vui sướng khi phần trăm pin cuối cùng cũng quay lại trên iPhone, nhưng nó khá tệ

Đây có thể trở thành một thiết kế tệ nhất trên iOS 16 nếu như Apple không chịu thay đổi ở phiên bản chính thức.

Rạng sáng ngày 9/8, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16 beta 5 và trong bản cập nhật lần này, táo khuyết đã mang tính năng hiển thị phần trăm pin quay trở lại. Việc hiển thị phần trăm pin trên icon trạng thái pin khiến cho nhiều iFans vui sướng, nhiều người đã thay nhau chia sẻ niềm vui này lên internet. 

- Ảnh:Theverge

Trước đây, phần trăm pin được hiển thị bên trái của biểu tượng pin. Nhưng kể từ khi iPhone X ra đời, Apple đã loại bỏ nó vì không có đủ không gian cho thiết kế "tai thỏ". Để xem được phần trăm pin, bạn cần phải vuốt xuống Control Center. Trong iOS 16, Apple đã giải quyết vấn đề đó bằng cách hiển thị thẳng con số bên trong biểu tượng pin.

Tính năng nay sẽ không được bật theo mặc định, để hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 beta 5 thì bạn cần phải bật thủ công như sau: Bạn truy cập vào menu Pin trong Cài đặt và bật chuyển đổi Tỷ lệ phần trăm pin. Tính năng này hiện không khả dụng trên các mẫu iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Trong khi nhiều người hào hứng với tính năng mới mà cũ này, thì một số đã bày tỏ sự thất vọng khi bật nó lên. Các ý kiến cho rằng, thiết kế phần trăm pin bên trong biểu tượng trông thật chướng mắt, quá rối, con số thiết kế giống như số trên áo thể thao, thật tệ. 

Và tệ hơn nữa là nằm ở chức năng hiển thị, nó luôn đầy ngay cả khi pin chỉ còn 10%, không giống như trước, biểu tượng pin sẽ giảm dần khi dung lượng pin giảm dần. 

- Ảnh:Theverge

Toàn bộ mục đích của việc hiển thị con số phần trăm pin là để người dùng kiểm soát được mức pin trên iPhone. Nhưng đáng tiếc là biểu tượng pin luôn hiển thị mực pin đầy, con số thì quá nhỏ để có thể nhìn thấy một cách nhanh chóng. Nó sẽ không hữu ích nếu như bạn sử dụng hình nền sáng và những ai bị cận thì sẽ vô cùng khó chịu khi cố nhìn xem điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin.

Có thể, sau những phản hồi của người dùng đối với bản beta này, Apple sẽ xem xét lại và thay đổi thiết kế khi bản chính thức được ra mắt. Hy vọng rằng, Apple sẽ thực sự nhận thấy vấn đề.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê