IDC công bố danh sách điện thoại bán chạy nhất thế giới Q1/2022

IDC công bố danh sách điện thoại bán chạy nhất thế giới Q1/2022

Smartphone của Samsung cũng nằm trong danh sách này, nhưng đó là những mẫu smartphone tầm trung chứ không phải là các flagship xịn sò của hãng.

Trong một báo mới nhất vừa được nhà phân tích IDC công bố, iPhone 13 là điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong Q1/2022. Đây được xem là một nổ lực rất lớn của Apple khi nguồn cung của Apple đã gặp phải những sự cố nghiêm trọng trong thời gian qua.

- Ảnh:IDC

Năm ngoái, mặc dù chỉ được bán ra trong vòng có 3 tháng, nhưng iPhone 13 đã lọt vào top 3 smartphone được bán ra nhiều nhất trong năm. Điều này cho thấy sức hút của iPhone 13 đối với người dùng là rất lớn. Xếp sau iPhone 13 trong Q1/2022 không chiếc smartphone nào khác mà chính là iPhone 13 Pro Max, như vậy cả hai smartphone mới nhất nhà Apple đã giữ vị trí đầu bảng.

IDC không công bố doanh số bán ra cũng như thị phần riêng lẻ của dòng điện thoại. Nhưng với truyền thống dẫn đầu trong nhiều năm thì việc iPhone 13 tiếp tục củng cố vị trí của nhà iPhone cũng không phải là điều quá khác thường. iPhone 12 và iPhone 11 cũng đã từng lần lượt là những chiếc điện thoại bán chạy nhất vào năm 2021 và 2020.

- Ảnh:PhoneArena

iPhone 13 có kích thước ngang bằng với iPhone 13 Pro, nhưng máy đã được cắt giảm nhiều chi tiết để có giá thành thấp hơn. Nhiều người lựa chọn iPhone 13 vì màn hình của nó phù hợp và có giá hợp lý với nhu cầu của họ. iPhone 13 Pro xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách mà IDC công bố. 

Nếu như tính tổng thì gia đình iPhone 13 đã chiếm đến 84% doanh thu của iPhone trong ba tháng đầu năm 2022. Doanh thu còn lại đến từ iPhone SE (2022) và các mẫu iPhone 12, iPhone 11.

Với việc iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max đứng đầu trong bảng xếp hàng này có thể thấy, Apple đã tìm ra được hai kích thước hoàn hảo cho iPhone. Đó cũng là lý do vì sao nhà táo quyết định loại bỏ phiên bản mini trên iPhone 14 series để thay thế bằng một chiếc bản iPhone 14 Max với kích thước tương đương với iPhone 14 Pro Max.

Tất nhiên, tương lai của iPhone 14 Max như thế nào thì chúng ta vẫn còn chưa biết được. Một số thay đổi trên iPhone 14 sắp tới có thể làm thay đổi tâm lý người dùng. 

Xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 5 là hai mẫu smartphone tầm trung đến từ Samsung, lần lượt là Galaxy A12 và Galaxy A32. Có thể thấy, mặc dù các flagship của Samsung như Galaxy S22 được giới thiệu là rất xịn sò, ngon, mạnh mẽ, nhưng lại không thu hút bằng những iPhone luôn bị mang ra so sánh là thiết bị "dưới cơ". 

Trên thực tế, phần lớn doanh thu từ các nhà sản xuất smartphone Android đều đến từ những mẫu smartphone tầm trung. Cho dù họ có những flagship cao cấp đến mấy đi nữa thì doanh số bán hàng của các flagship này vẫn không cao.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê