Huyền thoại làng nhạc Rap Snoop Dogg đòi mua lại Twitter khi Elon Musk hoãn thương vụ này

Huyền thoại làng nhạc Rap Snoop Dogg đòi mua lại Twitter khi Elon Musk hoãn thương vụ này

Nếu như mua lại Twitter, Snoop Dogg sẽ thực hiện nhiều chính sách thay đổi đối với mạng xã hội này, đặc biệt là việc thay toàn bộ ban giám đốc.

Rapper Snoop Dogg cho biết ông có thể sẽ mua Twitter ngay bây giờ khi thương vụ 44 tỷ đô la của Elon Musk đang bị hoãn lại.

Trước đó, Elon Musk đã đăng tải một dòng Tweet rằng, thương vụ mua lại Twitter tạm thời bị hoãn để kiểm tra lại số lượng tài khoản spam và giả mạo. Sự việc này khiến cho nhiều người đặt nghi vấn rằng, liệu Elon Musk có "bùng kèo" vào phút chót hay không, mặc dù Elon Musk cũng đã có một dòng Tweet khác cam kết rằng sẽ mua lại Twitter.

- Ảnh:New York Post

Đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Snoop Dogg cho biết có thể có hai bên mua Twitter ngay bây giờ.

Ngay bên dưới dòng Tweet của mình, huyền thoại làng nhạc Rap đã chia sẻ một số kế hoạch của ông đối với Twitter nếu như ông sở hữu mạng xã hội này. Đầu tiên, ông cho biết mình sẽ thay thế ban giám đốc, cấp cho mọi người một tài khoản đã được xác minh và đưa Internet miễn phí lên máy bay.

- Ảnh:New York Post

Sau khi Elon Musk cho biết tạm hoãn thương vụ 44 tỷ USD này, cổ phiếu của Twitter đã giảm đến gần 10%. Chỉ sau vài giờ kể từ khi đăng tải thông tin tạm hoãn mua lại Twitter, cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội sau đó đã giảm hơn 25% xuống mức thấp nhất là 33,79 đô la trong giao dịch trước thị trường - thấp hơn nhiều so với giá mua theo đề nghị của Musk là 54,20 đô la, các nhà đầu tư đang đánh cược rằng thỏa thuận sẽ không thành công.

Và ngày sau khi Musk đã tweet lại rằng anh ấy “Vẫn cam kết mua lại”, cổ phiếu của Twitter đã xóa một số khoản lỗ của họ và dao động quanh mức 40 đô la ngay trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu. Con số này vẫn thấp hơn khoảng 11% so với mức họ đóng cửa một ngày trước đó.

Nếu thỏa thuận với Twitter được thông qua, Musk đã nói rằng việc xử lý các tài khoản spam và bot sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Tỷ phú này cũng tuyên bố sẽ mua lại các cổ đông của Twitter và đưa công ty trở thành tư nhân. Ông cũng có ý định sửa đổi các chính sách kiểm duyệt nội dung của công ty đã dẫn đến việc cấm các nhân vật gây tranh cãi, nhiều người trong số họ có quyền chính trị.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê