Hướng dẫn sử dụng một tay với iPhone màn hình lớn vô cùng thoải mái

Hướng dẫn sử dụng một tay với iPhone màn hình lớn vô cùng thoải mái

Nếu như bạn thiết lập tất cả những hướng dẫn bên dưới đây thì bạn có thể dễ dàng sử dụng iPhone màn hình lớn như bản Pro Max chỉ với một tay mà không vấn đề gì.

Dưới thời của CEO Tim Cook, ông đã biến những mẫu iPhone trở nên lớn hơn, đi ngược với những gì mà CEO Steve Jobs từng làm. Đối với những mẫu iPhone có màn hình lớn như iPhone 13 Pro Max thì việc sử dụng bằng một tay của chúng ta sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, chúng ta cần phải biết một vài thủ thuật để sử dụng một tay đối với những phiên bản iPhone này.

Bật thu phóng nội dung hiển thị

- Ảnh:Chụp màn hình

Tính năng này sẽ phóng to nội dung được hiển thị trên màn hình, nó thường dành cho những người có thị lực kém, nhưng người cần xem nội dung lớn trên màn hình. Nhưng cơ bản, khi bạn bật tính năng này lên thì một số nội dung sẽ có kích thước lớn hơn cho bạn sử dụng một tay dễ dàng, không phải với ngón tay quá xa trên màn hình.

Để thiết lập hãy vào Cài đặt - Màn hình & Độ sáng - Xem - Thu Phóng - Đặt.

Chạm vào mặt sau

- Ảnh:Chụp màn hình

Kể từ iOS 14 trở đi, Apple đã giới thiệu tính năng Chạm vào mặt sau, cho phép bạn kích hoạt các hành độngbăng cách chạm vào mặt sau của iPhone. Bạn có thể thiết lập để mở một số tác vụ mà bạn thường sử dụng mà khó có thể sử dụng bằng một tay chỉ với thao tác, chạm hai hoặc ba lần vào mặt lưng.

Để thiết lập hãy vào Cài đặt - Trợ năng - Cảm ứng - Chạm vào mặt sau.

Bật AssistiveTouch

- Ảnh:Chụp màn hình

Đây là nút Home ảo mà nhiều người dùng iPhone trước đây thường xuyên sử dụng. Nhưng với sự ra đời của thao tác bằng cử chỉ thì nút Home ảo này dẫn không còn ai sử dụng nữa. Nút Home ảo có nhiều tác vụ và có thể di chuyển linh hoạt khắp nơi trên màn hình giúp cho anh em dễ dang sử dụng nó khi thao tác bằng một tay.

Để thiết lập hãy vào Cài đặt - Trợ năng - Cảm ứng - AssistiveTouch bật nó lên.

Chuyển những ứng dụng thường dùng xuống dưới cùng

- Ảnh:internet

Một cách tốt nhất mà không cần cài đặt cầu kỳ đó là bạn hãy chuyển những ứng dụng thường xuyên sử dụng xuống cùng, đặt nó tập trong vào một góc bên phái hoặc trái tùy vào tay thuận của bạn.

Tận dụng lợi thế của bàn phím một tay

- Ảnh:Chụp màn hình

Bạn phím của bạn cũng có chế độ một tay, bạn có thể cài đặt nó sang phải hoặc trái tùy ý, từ đó bạn có thể nhắn tin bằng một tay dễ dàng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê