Huawei sắp thoát nạn khi TT Trump cho phép công ty này mua sản phẩm từ các công ty Mỹ

Huawei sắp thoát nạn khi TT Trump cho phép công ty này mua sản phẩm từ các công ty Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép Huawei mua sản phẩm từ các nhà cung cấp ở Mỹ.

Đây là một tin tốt cho anh em đang sử dụng điện thoại Huawei, khi không còn phải lo rằng tương lai điện thoại của mình không sử dụng được Google nữa. 

Anh em là fans của Huawei cũng sẽ yên tâm rằng, Huawei Mate 30 sẽ tiếp tục được sử dụng Android khi ra mắt trong thời gian sắp tới.

Nên xem

Nhân lúc Huawei gặp khó khăn Apple tung chiêu chiếm lại thị phần bị mất trước đây
Trong thế mừng thầm, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang tăng sản lượng iPhone trong quý tiếp theo, trong bối cảnh Huawei bị nghỉ chơi đồng loạt.
- Ảnh:Photographer: Susan Walsh/AP

Theo thông tin mình vừa xem được trên Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép Huawei mua các sản phẩm từ những công ty Mỹ nhằm nhượng bộ Trung Quốc sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Bảy, tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Osaka, Nhật Bản. 

Nên xem

Huawei P30 là dòng smartphone cao cấp bán chạy nhất trong lịch sử
Thật khó tin! Nhưng đó là sự thật đó anh em, khi bản công bố về thống kê các sản phẩm bán ra mới đây gây bất ngờ về Huawei P30.

Như anh em đã biết thì vào tháng trước, cái tên Huawei đã bị chuyển vào danh sách đen của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Điều này đã khiến cho Huawei lâm vào khủng hoảng, cũng như anh em dùng điện thoại Huawei hoang mang về tương lai của chiếc điện thoại mình đang xài. 

Việc Mỹ đặt lệnh cấm đối với Huawei vì cho rằng công ty này liên quan đến các hành động gián điệp, thu thập thông tin trái phép. 

Việc đồng ý cho Huawei sử dụng các sản phẩm của công ty Mỹ này có thể thay đổi quyết định của nhiều công ty trước đây ngưng hợp tác với Huawei, bây giờ có thể quay trở lại cung cấp sản phẩm cho Huawei.

Và Huawei vẫn có thể đàm phán lại để sử dụng kiến trúc chip của ARM, sử dụng Android,... Tuy nhiên, việc Bộ Thương mại Mỹ có loại bỏ cái tên Huawei ra khỏi danh sách đen hay không vẫn chưa có câu trả lời chính thức. 

Nguồn tham khảo: Bloomberg

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê