Huawei ra mắt hệ điều hành Harmony OS sẵn sàng thay thế Android nếu cần thiết

Huawei ra mắt hệ điều hành Harmony OS sẵn sàng thay thế Android nếu cần thiết

Harmony OS sẽ xây dựng để cho các nhà sản xuất smartphone khác ở Trung Quốc chung tay phát triển.

Không phải cái tên Hongmeng OS, Harmony OS mới là cái tên cuối cùng mà Huawei chọn cho hệ điều hành mới của mình, và hôm nay Huawei đã chính thức công bố nó tại hội nghị nhà phát triển diễn ra ở Trung Quốc. 

Nên xem

Thực hư chuyện Vsmart Live là ‘phiên bản Việt’ của Meizu 16Xs tại Trung Quốc?
Vsmart Live là chiếc smartphone ra mắt vào ngày 7/8, trước thềm sự kiện Note 10 của Samsung. Đây là chiếc smartphone mới nhất của thương hiệu Vsmart cập bến thị trường.
- Ảnh:Internet

Huawei nhấn mạnh, Harmony OS hoạt động trên mọi thiết bị của hãng chứ không phải dành riêng cho smartphone, trong đó bao gồm điện thoại, máy tính bảng, ô tô và cả máy tính. 

Theo chia sẻ của CEO Huawei Richard Yu, để thích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau, nền tảng này được phát triển để có thể hoạt động với các kích thước dung lượng RAM khác nhau, từ chỉ vài kilobyte đến hàng trăm gigabyte. 

Các ứng dụng được xây dựng cho nền tảng HTML5, Linux và Android đều có thể chạy trên Harmony OS trong tương lai. 

Nên xem

Nhận tin nhắn văn bản trên iPhone có thể bị hack, người dùng lên iOS mới nhất ngay
Bản báo cáo mới nhất từ Wired tiết lộ rằng, chỉ cần gửi một mẫu văn bản thông qua các thiết bị iOS trên iMessage, hacker đã có thể xâm nhập bất hợp pháp trên chiếc điện thoại iPhone.
- Ảnh:Internet

Để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn, Huawei sẽ cung cấp quyền truy cập vào Trình biên dịch ARK của họ, điều này sẽ giúp các nhà phát triển code dễ hơn từ nhiều ngôn ngữ như C/ C++, Java, Kotlin. Một SDK mới để đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị khác nhau cũng sẽ được cung cấp.

Harmony OS sẽ không cho phép truy cập để root, nhằm tránh các rủ ro bảo mật giống như trên Android và cấc hệ điều hành dựa trên nhân Linux khác.

Mặc dù vậy, Huawei vẫn tiếp tục sử dụng Android trên các thiết bị của hãng, nếu như không sử dụng được nữa mới chuyển sang Harmony OSD. 

Nên xem

Face ID thực sự bảo mật không cao như anh em đã nghĩ
Tại hội nghị bảo mật Black Hat vừa diễn ra, các nhà nghiên cứu đã trình diễn cách để hack Face ID trên iPhone một cách dễ dàng. Nhóm này chỉ sử dụng một chiếc kính và băng dính để đánh lừa Face ID.
- Ảnh:Internet

Harmony OS sẽ có mã nguồn mở để tạo điều kiện cho các nhà sản xuất khác như Oppo hay Xiaomi chung tay phát triển cùng Huawei. 

Harmony OS 1.0 sẽ được áp dụng lần đầu tiên trong các sản phẩm TV hình thông minh sắp ra mắt của Huawei. Huawei chưa xác nhận kế hoạch phát hành điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Harmony, nhưng các báo cáo cho thấy Mate 30 Lite của công ty có thể xuất xưởng với hệ điều hành được cài đặt sẵn.

Theo: PhoneArena
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê